Đâm nhân viên vì... xin việc bị từ chối

Thứ Hai, 15/06/2020, 14:39 [GMT+7]

Đâm nhân viên vì... xin việc bị từ chối

Sáng 15-6, Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Huỳnh Duy Thanh (sinh năm 1992, trú Cam Linh, Cam Ranh, Khánh Hoà) 8 năm tù về tội giết người, tổng hợp với 2 bản án trước, buộc chấp hành hình phạt chung 12 năm 3 tháng tù.


Chiều 1-9-2018, Thanh đến quán cà phê ở Cam Lộc, Cam Ranh xin việc nhưng quản lý không đồng ý. Thanh ngồi chơi đến khoảng 17 giờ 30 cùng ngày thì thấy anh Huỳnh Mạnh Cường, nhân viên quán, đang quét sân. Cho rằng anh Cường đang giữ xe ở quán là vị trí mà Thanh muốn xin vào, Thanh bèn từ sau tiến tới, dùng dao đâm liên tiếp vào người anh Cường. Khi anh Cường bỏ chạy, Thanh tiếp tục đuổi theo thì được mọi người can ngăn nên bỏ về.

 

Bị cáo Huỳnh Duy Thanh.
Bị cáo Huỳnh Duy Thanh.


Kết luận giám định cho thấy, anh Cường bị thương tích 49%; trước, trong và sau khi phạm tội, Thanh bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Bị cáo và gia đình đã bồi thường 10 triệu đồng và bị hại không yêu cầu thêm. Năm 2019, bị cáo đã 2 lần bị kết án với tổng cộng 4 năm 3 tháng tù cùng về tội cướp giật tài sản, đang chấp hành án.


N.V 

.

các thông tin tiện ích