Y án với kẻ lừa đảo xin việc

Chủ Nhật, 24/05/2020, 11:38 [GMT+7]

Y án với kẻ lừa đảo xin việc

Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng vừa tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Đoàn Phước Vỹ (sinh năm 1988, trú Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hoà) do không có tình tiết giảm nhẹ mới.


Vỹ vốn là nhân viên của một công ty thiết kế xây dựng tại Khánh Hòa. Quá trình làm việc, Vỹ làm quen với một nhân viên bảo vệ đảo và xưng là chỉ huy công trình xây dựng tại đảo, thân quen với lãnh đạo và có khả năng xin vào công ty này làm với giá 40 triệu đồng/trường hợp. Tin lời Vỹ, nhân viên bảo vệ trên giới thiệu với chị T.T.V.L để xin việc cho người thân và một số người khác. Gặp chị L., Vỹ cũng nói có khả năng xin vào làm việc. Tin Vỹ, từ tháng 6 đến tháng 8-2017, chị L. đã giới thiệu 9 trường hợp và đưa cho Vỹ tổng cộng 540 triệu đồng.


Để kéo dài thời gian hứa xin việc làm, Vỹ dùng chứng minh nhân dân của một bạn học cũ để đăng ký số điện thoại mới, rồi cho chị L. số này, nói dối là số điện thoại của giám đốc. Khi chị L. gọi tới số điện thoại này, Vỹ giả làm “giám đốc” thông báo tình hình. Sau một thời gian, nghi lừa đảo, một bị hại đã tố cáo Vỹ.


Quá trình điều tra còn xác định, lợi dụng các doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm, tham gia thực hiện các dự án xây dựng của công ty trên, Vỹ còn chiếm đoạt tiền của 4 người khác.

 

Bị cáo Đoàn Phước Vỹ.
Bị cáo Đoàn Phước Vỹ.


Tổng số tiền Vỹ chiếm đoạt là gần 3 tỷ đồng, đã trả lại cho các bị hại gần 600 triệu đồng.


N.V


 

.

các thông tin tiện ích