Truy nóng nhóm "tín dụng đen" mang hung khí đi đòi nợ vay theo kiểu côn đồ

Thứ Sáu, 01/05/2020, 20:07 [GMT+7]

Truy nóng nhóm

Sau nhiều giờ ráo riết triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy nóng, chiều tối 1-5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tạm giữ 6 nghi can trong nhóm “tín dụng đen” mang hung khí đi đòi nợ vay theo kiểu côn đồ.
 

 

Nhóm “tín dụng đen” hành xử theo kiểu côn đồ đã bị Công an TP Nha Trang tạm giữ.
Nhóm “tín dụng đen” hành xử theo kiểu côn đồ đã bị Công an TP Nha Trang tạm giữ.
 
Trước đó, vào khoảng 18 giờ tối ngày 30-4, trong lúc ông Nguyễn Văn Luyện (SN 1977) cùng vợ là Huỳnh Thị Kim Hoa (SN 1976) trú ở 126 Nguyễn Khuyến, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang đang ngồi tại nhà riêng, thì một gã thanh niên tên Minh đến đòi nợ vay “tín dụng đen” số tiền còn lại 2,6 triệu đồng. Do bất đồng về mức tiền phải trả dẫn đến hai bên cãi vã. 20 phút sau đó, Minh điều một nhóm “anh chị” gồm 5 đối tượng mang theo dao, gậy ập đến tấn công, đánh đập “con nợ”. Không chỉ cầm đầu nhóm côn đồ hành hung “con nợ”, Minh còn trực tiếp cầm dao chém nhiều nhát vào đầu và tay ông Luyện và bà Hoa, gây thương tích. Nạn nhân được người dân cùng khu phố đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để cấp cứu và điều trị, trong khi nhóm côn đồ đã tẩu thoát khỏi hiện trường.
 

 

Hung khí nhóm “tín dụng đen” hành hung ông bà Luyện – Hoa đã được thu giữ
Hung khí nhóm “tín dụng đen” hành hung ông Luyện, bà Hoa đã được thu giữ
 
Từ thông tin của người dân, một tổ công tác phối hợp giữa Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Nha Trang và Công an phường Vĩnh Hải tiến hành xác minh vụ việc. Tuy nhiên nạn nhân chỉ biết trước đó có liên hệ qua số điện thoại in trên tờ rơi của một nhóm “tín dụng đen” để vay tiền từ người đàn ông tên Minh, nói tiếng Bắc. Số tiền được vay 3,7 triệu đồng, trả góp cả gốc lẫn lãi trong thời hạn 21 ngày với mức tiền mỗi ngày 250.000 đồng, nâng tổng số tiền phải trả 5,25 triệu đồng. Do hai bên đã cãi nhau qua điện thoại, nên chiều ngày 30-4, Minh đến nhà ông Luyện, bà Hoa đòi nợ toàn bộ khoản tiền còn lại 2,6 triệu đồng nhưng bất thành, dẫn đến vụ hành hung con nợ theo kiểu côn đồ.
 
 
Mặc dù thông tin về nghi can rất đơn giản, nhưng các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự Công an  TP Nha Trang và Công an phường Vĩnh Hải vẫn nỗ lực truy nóng và đã làm rõ hành tung nhóm đối tượng hành hung ông Luyện, bà Hoa; đồng thời truy thu toàn bộ hung khí. Nhóm đối tượng này gồm Lê Xuân Minh (SN 1996), Trình Hùng Anh (SN 1988), Phùng Đình Tuấn (SN 1994), Lê Xuân Thiết (SN 1989), Lê Xuân Nhất (SN 1987) cùng trú ở xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa); Mã Văn Thành (SN 1991) trú ở xã Nga Thạnh, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa).
 
Được biết, Lê Xuân Minh cùng đồng bọn từ Thanh Hóa vào Khánh Hòa thuê nhà tạm trú ở nhiều nơi thuộc TP. Nha Trang để tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Khi người có nhu cầu vay tiền liên hệ điện thoại thì Minh cùng đồng bọn cho vay với lãi suất “cắt cổ”; trường hợp con nợ dây dưa không trả thì nhóm “tín dụng đen” giở chiêu côn đồ để dằn mặt, sử dụng hung khí để đòi nợ. 
Thượng tá Nguyễn Đức Thành - Phó trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết, các điều tra viên đang tập trung ghi lời khai để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích của Lê Xuân Minh và đồng phạm, đồng thời mở rộng điều tra hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự để xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.
 
HỮU TOÀN
 
.

các thông tin tiện ích