Ghen tuông, rủ nhau bắt giữ người

Thứ Năm, 21/05/2020, 14:36 [GMT+7]

Ghen tuông, rủ nhau bắt giữ người

Sáng 21-5, Toà án nhân dân TP. Nha Trang (Khánh Hòa) tuyên phạt 3 bị cáo cùng về tội bắt, giữ người trái pháp luật. Cụ thể, bị cáo Mai Văn Quan (sinh năm - SN 1987, trú Vĩnh Phương, Nha Trang): 5 năm 3 tháng tù; Lương Ngọc Tuấn (SN 1982, trú Vĩnh Hải, Nha Trang): 5 năm tù; Mai Văn Xin (SN 1980, trú Vĩnh Hoà, Nha Trang): 5 năm tù.


Chiều 16-8-2019, Quan ngồi nhậu cùng Tuấn, Xin và 2 người khác. Tại đây, Quan kể cho cả nhóm nghe chuyện mình nghi ngờ vợ ngoại tình với anh N.P.K.N và rủ cả nhóm đi tìm N làm rõ. Tuấn, Xin đồng ý, 2 thanh niên nhậu cùng can ngăn, không tham gia. Vợ Xin cũng can ngăn nhưng Xin không nghe. Quan vào phòng buộc vợ đi tìm N. Sợ bị Quan đánh, vợ Quan phải đi.


Khi cả nhóm tới nơi làm việc của N. ở Vĩnh Phương, thấy N trốn phía sau công trình, Quan xông tới kéo áo, đánh vào mặt lôi N ra ngoài nhưng N không chịu. Thấy vậy, Tuấn dùng cây sắt đập vào tường uy hiếp, buộc N lên xe của vợ Quan để Quan kèm sau buộc chở ra khu nghĩa trang phía Bắc xã Vĩnh Phương. Tại đây, nhóm Quan đánh N và vợ Quan, tra khảo về mối quan hệ giữa hai người.

 

Bị cáo Quan (giữa) và 2 bị cáo Tuấn, Xin.
Bị cáo Quan (giữa) và 2 bị cáo Tuấn, Xin.

 

Khoảng 17 giờ cùng ngày, Quan ép N về khu phòng trọ của N và Quan. Tại đây, Quan bắt N và vợ Quan quỳ trên nền bê tông có gạch đá xin lỗi Quan, còn nhóm Quan tiếp tục ngồi nhậu. Mẹ N và một số người can ngăn, xin Quan thả N nhưng Quan không nghe. Sau khi mẹ N báo công an, khoảng 20 giờ cùng ngày, công an tới bắt quả tang và đưa tất cả về làm việc.

 

Được biết, Xin từng bị đưa vào cơ sở giáo dục 2 năm vì có hành vi gây thương tích và trộm cắp. Các bị cáo bị áp dụng tình tiết tăng nặng do thời điểm xảy ra vụ án, vợ Quan đang có thai. N từ chối giám định thương tích. Tuấn từng được khen thưởng trong thời gian phục vụ quân ngũ. 3 bị cáo đã bồi thường và các bị hại không yêu cầu thêm.


N.V
 

 

 
.

các thông tin tiện ích