Công an lập biên bản 1 phụ nữ tung tin thất thiệt về dịch COVID-2019

Thứ Năm, 19/03/2020, 16:19 [GMT+7]

Công an lập biên bản 1 phụ nữ tung tin thất thiệt về dịch COVID-2019

Chiều 19-3, Công an TP. Nha Trang phối hợp Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Khánh Hòa) đã mời một nữ Facebooker tung tin thất thiệt về dịch COVID-2019 trên mạng xã hội. Đó là P.T.L (sinh năm 1993, trú ở đại lộ Nguyễn Tất Thành, phường Phước Long, Nha Trang). 

 

Tin thất thiệt bà Lan tung lên mạng xã hội
Tin thất thiệt bà L. tung lên mạng xã hội
 
 
Tại cơ quan công an, bà L. thừa nhận, sáng cùng ngày, người phụ nữ này sang hàng xóm và thấy một số người dân bàn tán về 2 căn nhà trên địa bàn phường có người nước ngoài thuê “bị cơ quan chức năng phong tỏa”. Ngay sau đó, bà L. đã lên Facebook, sử dụng tài khoản cá nhân của mình là Tuệ Ngọc, tung tin thất thiệt: “Tại khu vực Bình Tân có 3, 4 căn nhà bị cách ly rồi… Toang thật rồi… lo quá”. 

 

Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản bà Lan để xử lý theo quy định hiện hành
Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản bà L. để xử lý theo quy định hiện hành
 
Trước tin thất thiệt, nhiều người bạn của người phụ nữ này đã chia sẻ bài viết, gây hoang mang, lo lắng cho bộ phận người dân. “Tôi nhận thức việc làm của mình là sai vì chưa xác minh thông tin rõ ràng mà chỉ nghe hàng xóm bàn tán. Việc đăng thông tin sai sự thật của tôi đã gây hoang mang cho bạn bè, ảnh hưởng đến xã hội”, bà L. khai tại cơ quan công an. 
 
Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản vụ việc để xử lý bà L. theo quy định pháp luật. 
Thành Long
 
.

các thông tin tiện ích