Nhân viên kinh doanh tham ô tiền công ty

Thứ Sáu, 28/06/2019, 11:30 [GMT+7]

Nhân viên kinh doanh tham ô tiền công ty

Tòa án nhân dân TP. Nha Trang (Khánh Hòa) vừa tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Huân (sinh năm 1988, trú Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) 10 năm tù về tội tham ô tài sản.
 
Huân được ký hợp đồng làm lái xe xúc lật tại một công ty bê tông trụ sở ở Nha Trang từ ngày 1-5-2018. Sau 1 tháng, theo nguyện vọng của Huân, công ty chuyển Huân sang làm nhân viên kinh doanh, với nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng và thu tiền nộp về công ty. Ngày 2-6-2018, giám đốc công ty đã ban hành quy trình luân chuyển chứng từ mua bán hàng áp dụng tại công ty và phổ biến cho toàn bộ nhân viên.
 
Tuy vậy, trong khoảng thời gian từ ngày 26-5 đến 29-6-2018, Huân đã thu tiền của 13 tổ chức, cá nhân mua bê tông của công ty với tổng giá trị hơn 502 triệu đồng nhưng chỉ giao nộp công ty 31,9 triệu đồng, còn lại chiếm đoạt sử dụng hết. 
 
Quá trình điều tra, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường khắc phục toàn bộ thiệt hại. Huân khai nhận đã chiếm đoạt tiền để đánh bạc tại một số địa điểm trên địa bàn Nha Trang, tuy nhiên khi xác minh, chủ các địa điểm không thừa nhận đánh bạc với Huân nên cơ quan điều tra không có căn cứ xử lý Huân về tội đánh bạc. 
 Bị cáo Đinh Văn Huân.
Bị cáo Đinh Văn Huân.
Được biết, bị cáo từng 2 lần bị xử phạt hành chính về các hành vi: đánh bạc, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 
T.M
 
 
.

các thông tin tiện ích