Đánh người chỉ vì "nghe nói" dám đe dọa

Thứ Năm, 06/06/2019, 13:52 [GMT+7]

Đánh người chỉ vì "nghe nói" dám đe dọa

Sáng 6-6, Tòa án nhân dân TP. Nha Trang (Khánh Hòa) tuyên phạt 3 bị cáo cùng về tội cố ý gây thương tích. Theo đó, bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn (sinh năm - SN 1998, trú Đại Lãnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa) lãnh 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Minh Trí (SN 1999, trú Cam Tân, Cam Lâm, Khánh Hòa): 2 năm 6 tháng tù; Phạm Ngọc Định (SN 2000, trú Ninh Thượng, Ninh Hòa, Khánh Hòa) 2 năm tù. 
 
Nghe một người bạn gái tên Nhi (chưa xác định lai lịch) nói Phạm Ngọc Mỹ và Đoàn Văn Trọng hăm dọa đòi đánh Sơn, nên khoảng 23 giờ ngày 13-5-2017, Sơn rủ Trí, Định, Huy và Cu (chưa xác định lai lịch), rồi nhờ Nhi dẫn đường đến phòng trọ của Mỹ, Trọng. Đến nơi, Trí dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu Mỹ, rồi cả nhóm bỏ đi. 
 
Khoảng 2 giờ sáng hôm sau, khi đang uống bia, Sơn tiếp tục rủ cả nhóm đi đánh Trọng. Cả nhóm mang theo thanh sắt và dao, đến đập phá cửa phòng trọ của Trọng và xông vào. Sơn đánh Đoàn Văn Châu rồi dùng hung khí đánh Trọng liên tiếp và đập phá tài sản của Châu. Trí và Định cũng đánh Trọng, Mỹ nhiều cái, đến khi họ chảy máu nhiều, không phản kháng mới thôi. 
 
Ngày 30-5-2017, Châu, Mỹ, Trọng có đơn yêu cầu khởi tố. Kết luận giám định cho thấy Trọng bị thương tích 29%; Mỹ 8% và Châu 0%. 

 

Đại diện Viện Kiểm sát luận tội.
Đại diện Viện Kiểm sát luận tội.
Trước khi xét xử, Định đã bồi thường cho Mỹ 5 triệu đồng, cho Trọng 10 triệu đồng; Sơn bồi thường cho Trọng 10 triệu đồng; Trí bồi thường cho Châu 10 triệu đồng. Đối với phần tài sản mà Sơn làm hư hỏng, do giá trị thiệt hại hơn 400.000 đồng nên cơ quan điều tra không truy cứu trách nhiệm hình sự và đã xử phạt hành chính. Được biết, vụ án này từng được xét xử sơ thẩm năm 2018 nhưng bản án đã bị hủy do có sai sót mà cấp phúc thẩm không thể khắc phục được.
N.V
 
 
.

các thông tin tiện ích