Bị đánh hội đồng, đâm chết người

Thứ Ba, 25/06/2019, 22:00 [GMT+7]

Bị đánh hội đồng, đâm chết người

Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên phạt bị cáo Trương Hoàng Nam (sinh năm 1979, trú Vĩnh Trường, Nha Trang, Khánh Hòa) 5 năm tù về tội giết người, bồi thường hơn 250 triệu đồng (gồm cả khoản đã bồi thường) cho đại diện hợp pháp của bị hại và cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng cho con người bị hại đến khi trưởng thành. Bị cáo Trần Văn Hùng (sinh năm 1987, trú Phước Long, Nha Trang) bị tuyên phạt 2 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.
 
Nam và Đỗ Ngọc Tú quen biết nhau từ trước. Khoảng 15 giờ 30 ngày 10-6-2018, Nam ngồi nhậu một mình tại một quán nhậu ở Phước Long, Nha Trang thì Tú, Hùng cùng một số thanh niên vào ngồi nhậu ở bàn khác. Thấy Tú nhỏ tuổi mà không chào hỏi nên Nam cầm ly bia sang bàn Tú nói đừng bao giờ gọi Nam bằng anh, dẫn tới mâu thuẫn, đánh nhau.
 
 
Bị cáo Nam (trái) và Hùng.
Bị cáo Nam (trái) và Hùng.
 
 
Tú và Hùng cầm ghế đánh Nam. Nam bỏ chạy được một đoạn thì bị ngã. Tú và Hùng đuổi kịp, dùng ghế gỗ tiếp tục đánh Nam. Khi Tú và Hùng xông đến, Nam lấy trong túi ra chùm chìa khóa, mở lưỡi dao xếp và đâm nhiều nhát vào Hùng và Tú, khiến Tú tử vong, còn Hùng thương tích 37%. Sau đó, Nam bỏ trốn, hôm sau ra đầu thú. Cơ quan tiến hành tố tụng xác định, Hùng đã cùng Tú đuổi đánh Nam, làm náo loạn một khu vực. 
 
 
Được biết, cho đến phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nam đã bồi thường xong 40 triệu đồng cho Hùng và bồi thường 65 triệu đồng cho đại diện bị hại Tú. Hội đồng xét xử nhận định, bị cáo Nam phạm tội thuộc trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. 
 
T.M
 
 
 
 
.

các thông tin tiện ích