Khủng bố người thân con nợ để đòi tiền

Thứ Tư, 05/12/2018, 23:27 [GMT+7]

Khủng bố người thân con nợ để đòi tiền

Sáng 5-12, ông Lê Cảnh Dũng, trú phường Phước Hải đã đến cơ quan công an nộp đơn trình báo về việc căn nhà từ đường của gia đình ông trên đường Trần Nhật Duật, phường Phước Hòa, TP. Nha Trang liên tục trong nhiều ngày qua bị các đối tượng tạt sơn nước và mắm tôm…


Có mặt tại hiện trường sáng 5-12, phóng viên ghi nhận, 2 cánh cửa kéo của căn nhà bị tạt sơn nước trộn với mắm tôm, gây mùi nồng nặc. Phía trong căn nhà, bàn thờ mẹ ruột của ông Dũng cũng bị chất bẩn văng dính nhiều nơi.

 

Căn nhà từ đường của ông Dũng.

Căn nhà từ đường của ông Dũng.


Ông Dũng cho biết, vào tháng 12-2017, mẹ ruột ông là bà Lê Thị Lùn (là mẹ của liệt sĩ Lê Cảnh Hoàng) qua đời. Các anh chị em trong nhà đồng ý cho người chị ruột là Lê Thị Phước (hộ khẩu thường trú tại phường Phước Long, Nha Trang) về ở tạm căn nhà trên đường Trần Nhật Duật để hàng ngày hương khói cho người mẹ quá cố. Tuy vậy, khoảng 17 giờ ngày 29-11, khi bà Lê Thị Phượng - chị ruột ông Dũng đang ở trong căn nhà này thì có đến 20 đối tượng xăm trổ đầy mình đi xe máy kéo tới vây kín. Sau hồi tìm kiếm bà Phước để đòi tiền không được, các đối tượng lớn tiếng đe dọa bà Phượng. “Khi tôi còn chưa biết chuyện gì đã xảy ra với chị ruột tôi thì các đối tượng xông tới đòi đánh và đuổi tôi ra khỏi nhà”, bà Phượng kể lại.


Trước khi rời đi, các đối tượng đã dùng ổ khóa mà chúng mang tới khóa căn nhà lại. Sau đó, gia đình bà Phượng đã đến Công an phường Phước Hòa trình báo và thay khóa mới, nhưng ngày hôm sau lại bị kẻ xấu đổ keo vào ổ khóa. “Những ngày sau đó, gia đình liên tục phát hiện kẻ xấu đã tạt sơn, mắm tôm vào nhà. Hiện tại, bà Phước cũng đã phải bỏ trốn”, bà Phượng nói.


Theo tìm hiểu của bà Phượng, thì bà Phước đã vay tiền của một số đối tượng “tín dụng đen” người Hải Phòng. nhưng không biết cụ thể số tiền vay. Gần 1 tuần qua, gia đình cũng không thể liên lạc với bà Phước để tìm hiểu sự việc. “Ngay sau lần bị đe dọa chiều 29-11, chúng tôi đã đến Công an phường Phước Hòa để trình báo sự việc nhưng đến nay căn nhà vẫn liên tục bị kẻ xấu hất chất bẩn vào nhà khiến ai nấy đều sợ hãi. Tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để gia đình chúng tôi được yên ổn”, ông Dũng cho biết.


L.G

.

các thông tin tiện ích