Vụ nghi phạm người Nga đập phá trụ ATM: Định giá để xử lý

Thứ Tư, 06/06/2018, 00:51 [GMT+7]

Vụ nghi phạm người Nga đập phá trụ ATM: Định giá để xử lý

Chiều 5-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cho biết, đang tiến hành định giá tài sản là trụ ATM của Techcombank trên đường Nguyễn Thiện Thuật, bị đập phá hôm 24-5 để xử lý theo quy định của pháp luật.


Trước đó, rạng sáng 24-5, người dân phát hiện một người nước ngoài đang đập phá khung bảo vệ của máy tính trụ ATM trên. Khi lực lượng công an có mặt tại hiện trường thì chỉ thấy 1 xe máy, còn đối tượng nghi vấn đã bỏ đi. Các mũi trinh sát đã tỏa đi nhiều hướng để vây bắt và phát hiện Leksii Vackvasaki đang đi bộ trên vỉa hè có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính. Trong ba lô của người Nga này lực lượng chức năng tìm thấy có: 1 laptop, 1 USB, 2 tuốc nơ vít và 1 cuộn băng keo màu đen.


Tại cơ quan công an, Leksii Vackvasaki thừa nhận sau khi tới trụ ATM nêu trên đã dùng băng keo dán camera an ninh. Sau đó nghi can đập phá khung bảo vệ máy tính tại trụ ATM, rồi dùng thiết bị kết nối với máy tính xách tay để đánh cắp dữ liệu các chủ thẻ ATM đã giao dịch trước đó. Mục đích sau cùng của người này là bán dữ liệu đã đánh cắp được để lấy tiền.


Khi được hỏi về thông tin của khách hàng có bị nghi phạm người Nga đánh cắp hay không, cán bộ điều tra cho biết, hiện phía Techcombank đang tiến hành xác minh để cung cấp cho cơ quan điều tra.


L.G
 

.

các thông tin tiện ích