Dùng "bom xăng" phóng hỏa nhà dân

Chủ Nhật, 03/06/2018, 11:57 [GMT+7]

Dùng "bom xăng" phóng hỏa nhà dân

Đến 10 giờ sáng nay (3-6), các đơn vị nghiệp vụ Công an TP. Nha Trang đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ phóng hỏa một nhà dân trên địa bàn. 

 

 

 

Lực lương kỹ thuật hình sự khám nghiệm hiện trường.
Lực lương kỹ thuật hình sự khám nghiệm hiện trường.
 
 
Theo trình bày của bà Lê Thị Mộng Hiền, chủ căn nhà trên đường Lương Định Của, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, khoảng 2 giờ cùng ngày, trong khi cả gia đình đang chìm trong giấc ngủ say thì một tiếng động mạnh đập vào cửa chính căn nhà khiến hai vợ chồng bà tỉnh giấc. Cứ tưởng nhà hàng xóm đi chơi về khuya nên vợ chồng bà Hiền không ra kiểm tra phía trước. “Sau tiếng động chỉ khoảng 1 phút thì tôi ngửi thấy mùi khét lẹt thốc vào nhà, tôi lập tức chạy ra phía trước thì thấy ngọn lửa đang bốc cháy dữ dội ngay trước cửa xếp phía trước phòng khách. Tôi định chạy ra mở cửa thì thấy ngọn lửa kèm xăng tràn vào nhà liền chạy xuống phía dưới dùng xô, chậu múc nước dập lửa. Tuy vậy, lửa tiếp tục bùng lên”, chồng bà Hiền kể. 

 

Công an thu được một bình nhựa bị cháy biến dạng, có giẻ cuốn ở miệng bình.
Công an thu được một bình nhựa bị cháy biến dạng, có giẻ cuốn ở miệng bình.
 
Lúc sau, bà Hiền dùng mền, chăn thấm nước chặn trước cửa. Cùng lúc hàng xóm nghe tiếng hô hoán đã thức giấc, giúp gia đình bà Hiền dập lửa. “Trong khoảng 15 phút ngọn lửa mới được dập tắt. Rất may ngọn lửa đã không bắt vào hai xe máy cùng xe 4 chỗ ngay trong phòng khách, nếu không chưa biết chuyện gì sẽ xảy đến”, bà Hiền cho biết. 

 

Một phần mái hiên di động bị cháy sém.
Một phần mái hiên di động bị cháy sém.
 
 
Khi xảy ra sự việc, ngoài vợ chồng bà Hiền còn có một con nhỏ. Theo bà Hiền, gia đình bà sống hòa thuận, không có mâu thuẫn gì với ai. “Kẻ xấu đã dùng bình nhựa, chứa xăng để phóng hỏa nhà tôi. Rất may sự việc được vợ chồng tôi phát giác kịp thời”, bà Hiền cho biết thêm. 
 
Lực lượng khám nghiệm hiện trường thu được một bình nhựa cháy xém, có chiều dài khoảng 20cm, phía nắp bình nhựa này có dính một mẩu giẻ. “Rất có thể đối tượng đã dùng giẻ tẩm xăng đưa vào miệng bình, sau đó châm lửa ném vào cửa xếp nhà bà Hiền để phóng hỏa”, một cán bộ điều tra nhận định. 
 
Vụ việc khiến một bóng điện phía trước nhà nạn nhân bị nổ, một phần mái hiên bị cháy sém; một cây cảnh trước nhà bị cháy rụi; cửa xếp bị ám khói đen.
 
Thành Long
 
.

các thông tin tiện ích