Tạm giữ một người nước ngoài đánh cắp thông tin tại trụ ATM

Thứ Bảy, 26/05/2018, 15:55 [GMT+7]

Tạm giữ một người nước ngoài đánh cắp thông tin tại trụ ATM

Chiều 26-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang cho biết, đang tạm giữ một người Nga là Leksii Vackvasaki (36 tuổi) để điều tra về hành vi sử dụng thiết bị điện tử nhằm chiếm đoạt tài sản và hủy hoại tài sản.

 

Trụ ATM bị Leksii Vackvasaki đập phá, đánh cắp thông tin.
Trụ ATM bị Leksii Vackvasaki đập phá, đánh cắp thông tin.
 
Theo đó, rạng sáng 24-5, người dân phát hiện một người nước ngoài đang đập phá khung bảo vệ của máy tính tại trụ ATM của Ngân hàng Thượng mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chi nhánh Nha Trang, đặt trên đường Nguyễn Thiện Thuật. Ít phút sau, lực lượng công an có mặt tại hiện trường thì chỉ thấy 1 xe máy, còn đối tượng nghi vấn đã bỏ đi. 
 
Nhận định các đối tượng chưa thể rời xa hiện trường, các mũi trinh sát đã tỏa đi nhiều hướng để vây bắt. Tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, cách hiện trường chỉ vài trăm mét, mũi trinh sát phát hiện một người Nga là Leksii Vackvasaki đang đeo balô và cuốc bộ trên vỉa hè có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính. Trong ba lô của người Nga này lực lượng chức năng tìm thấy bên trong có: 1 laptop, 1 USB, 2 tuốc nơ vít và 1 cuộn băng keo màu đen. 
 
Tại cơ quan công an, Leksii Vackvasaki thừa nhận sau khi tới trụ ATM nêu trên đã dùng băng keo dán camera an ninh. Sau đó đối tượng này đập phá khung bảo vệ máy tính tại trụ ATM, sau đó dùng thiết bị chuyên dùng kết nối với laptop để đánh cắp dữ liệu các chủ thẻ ATM đã giao dịch trước đó. Mục đích sau cùng của người  này là bán dữ liệu đã đánh cắp được cho các “đối tác” ở nước ngoài để lấy tiền. 
Thành Long
 
.

các thông tin tiện ích