Tạm giữ 133 kg pháo trong một hộ dân

Thứ Hai, 01/01/2018, 11:23 [GMT+7]

Tạm giữ 133 kg pháo trong một hộ dân

Sáng 1-1, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ tàng trữ hơn 1,3 tạ pháo vừa được phát hiện tại một hộ dân ở phường Xương Huân. 

 

Công an tạm giữ 1,3 tạ pháo để điều tra, xử lý
Công an tạm giữ 1,3 tạ pháo để điều tra, xử lý
 
Theo đó, chiều 31-12-2017, một thanh niên khi trèo lên trần nhà để kiểm tra đường dây điện của gia đình có an toàn hay không. Qua lỗ thông gió, anh này phát hiện nhà hàng xóm chứa một lượng lớn pháo được để trong nhiều bao tải, túi nylon loại lớn. Ngay sau đó người này đã trình báo công an địa phương. 
 
 
Tiến hành kiểm tra, Công an phường Xương Huân đã phát hiện tại gia đình bà Trần Thị Thêm (sinh năm 1940) đang tàng trữ một lượng lớn pháo bánh và dây. Tổng trọng lượng pháo được phát hiện lên đến 133 kg. Bước đầu, tại cơ quan công an bà Thêm khai, từ trước năm 1990, gia đình bà có mở tiệm tạp hóa, trong đó có bán pháo ở gần chợ Đầm. Sau năm 1990, nhà nước cấm bán pháo nên bà đưa số lượng pháo nêu trên lên trần nhà cất giữ và vô tình “quên” không báo cho cơ quan chức năng. “Số pháo được phát hiện và thu giữ tuy bị ẩm nhưng vẫn có thể phát nổ bất cứ khi nào. Vì thế sau khi đưa đi giám định chúng tôi sẽ tiến hành tiêu hủy để đảm bảo an toàn”, một cán bộ điều tra thông tin. 
Thành Long
.

các thông tin tiện ích