Một dân quân xã bị chém trọng thương

Thứ Ba, 09/01/2018, 22:40 [GMT+7]

Một dân quân xã bị chém trọng thương

Thấy tổ công tác, đám thanh niên cầm hung khí, định xông vào chém. Trưởng Công an xã Vĩnh Ngọc (TP. Nha Trang) đã phải nổ súng cảnh cáo đến 2 lần thì nhóm đối tượng mới bỏ đi…


Ngày 9-1, ông Lê Văn Mỹ - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang cho biết, ông Ngô Tấn Đạt - dân quân của xã vừa bị côn đồ chém gây đứt xương ống tay trái. Ngoài vết thương này, ông Đạt còn bị chém hai nhát vào đầu và lưng gây thương tích khá nặng, phải nghỉ dài ngày để điều trị các vết thương. Ông Đạt bị côn đồ chém lúc rạng sáng 6-1, khi phối hợp cùng lực lượng Công an xã giải quyết vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại quán karaoke Hoàng Yến, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

 

Anh Đạt với vết thương ở tay bị côn đồ chém.

Ông Đạt với vết thương ở tay bị côn đồ chém.


Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trường Thọ - Trưởng Công an xã Vĩnh Ngọc thông tin, khoảng 0 giờ 30 ngày 6-1, đơn vị nhận được thông tin có một nhóm thanh niên ném gạch đá vào quán karaoke Hoàng Yến ở đường B5 Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung gây mất an ninh trật tự. Ngay sau đó, tổ công tác gồm 4 người thuộc lực lượng Công an xã, dân quân xã nhanh chóng đến hiện trường. Khi tới thì nhóm thanh niên đã bỏ đi, chỉ còn nhân viên của quán karaoke. Tại hiện trường, lực lượng chức năng của xã thu giữ được một số gậy gỗ, phía bên ngoài quán có nhiều mảnh vỡ chai bia, cửa quán có nhiều gạch đá. Khi lực lượng chức năng đang tiến hành lập biên bản, lấy lời khai nhân viên quán thì xuất hiện 7 đối tượng đi trên 2 xe máy cầm theo mã tấu, mác, dao xông đến đuổi chém lực lượng chức năng xã. Lúc này, ông Đạt có mặc đồng phục dân quân xã nhưng vẫn bị hai đối tượng côn đồ xông vào chém tới tấp.


Nhận được điện báo, Trưởng Công an xã Nguyễn Trường Thọ đã mang theo súng AK, cùng một dân quân xã đi tới để giải quyết vụ việc. Thấy ông Thọ, nhóm côn đồ không những không sợ hãi mà còn văng tục chửi bới. “Khi tôi đi tới khu vực đường B3, cách quán karaoke Hoàng Yến vài chục mét thì thấy một nhóm thanh niên đang tụ tập phía trước, trên tay đều cầm mã tấu, dao hoặc mác. Thấy tôi xuất hiện, một nhóm đối tượng khác từ trong đường luồng ở gần đó vừa la hét và cầm theo hung khí lao về phía tôi. Trước tình huống nguy hiểm, tôi đã bắn một phát đạn để cảnh cáo. Tuy vậy, nhóm đối tượng vẫn định lao tới. Tôi bắn thêm một phát súng AK nữa, lúc này nhóm đối tượng khoảng hơn 10 người mới leo lên 4 xe máy bỏ chạy”, ông Thọ nhớ lại. Ít phút sau, Cảnh sát 113 cũng có mặt tại hiện trường.

 

Một số gậy gỗ Công an xã Vĩnh Ngọc thu được  tại hiện trường.

Một số gậy gỗ Công an xã Vĩnh Ngọc thu được tại hiện trường.


Ông Thọ cho biết, qua làm việc với nhân viên của quán karaoke Hoàng Yến, Công an xã xác định, khuya 5-1, nhóm thanh niên gồm 12 người kéo đến quán để hát và gọi bia uống. Sau đó, nhóm người này còn yêu cầu nhân viên nữ tới phục vụ. Tuy nhiên, các nhân viên nữ của quán không dám vào phòng. Trong lúc hát, nhóm khách này đã xảy ra mâu thuẫn. Một số đối tượng đã đập ly xuống sàn. Khi ra thanh toán tiền, nhóm khách còn mâu thuẫn với nhân viên của quán, thách thức nhân viên quán karaoke đánh nhau.  


Ngay sau khi ra khỏi quán, nhóm khách đã nhặt đá, gạch ném vào trong quán. Đáp lại, nhân viên quán karaoke Hoàng Yến từ phía trong đã dùng vỏ chai bia ném trả. Theo lãnh đạo Công an xã Vĩnh Ngọc, vụ việc đã khiến một nhân viên của quán karaoke Hoàng Yến bị thương ở chân.


Tiến hành truy nóng, ngày 7-1, lực lượng Công an TP. Nha Trang đã đưa được 6 đối tượng gây ra vụ việc nêu trên về trụ sở để làm việc. Hiện tại, đơn vị đang sàng lọc các đối tượng đã chém người để xử lý về hành vi cố ý gây thương tích.


Thành Long
 

.

các thông tin tiện ích