15:39, 28/04/2023

Bê tông nhựa SIC khẳng định vị thế qua từng công trình điển hình

SIC đã, đang trở thành đối tác tin cậy của những khách hàng uy tín như Novaland, Hưng Thịnh, Golf Long Thành… Sản phẩm bê tông nhựa SIC trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các công trình trọng điểm phía Nam. 

Đột phá về công nghệ sản xuất 

Chúng tôi tới thăm nhà máy sản xuất bê tông nhựa của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại SIC vào một sáng đẹp trời tháng tư. Vượt qua những con đường dài trong khu mỏ đá Tân Cang (Biên Hoà, Đồng Nai), SIC hiện ra trước mắt là một khung cảnh yên bình đến lạ. Chúng tôi cứ nghĩ nhà máy bê tông thì ồn ào, khói bụi… nhưng không phải!

Một ngày ở SIC, chúng tôi lấy làm ngạc nhiên khi nhà máy hiện đại trong khuông viên rộng lớn nhưng rất ít thấy bóng dáng công nhân. Thì ra nơi đây dùng công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động nên hoàn toàn thay thế sức người. Chỉ có bóng dáng của những chuyên gia đang miệt mài sáng tạo ở bộ phận R&D để kịp thời cho ra những sản phẩm mới, chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường. 

 

Nhà máy SIC được đặt tại mỏ đá Tân Cang – trữ lượng đá lớn nhất khu vực
Nhà máy SIC được đặt tại mỏ đá Tân Cang – trữ lượng đá lớn nhất khu vực

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Công Linh, Giám đốc Chi nhánh Đồng Nai, phụ trách nhà máy bê tông nhựa SIC cho biết, lợi thế của SIC là được đặt tại mỏ đá Tân Cang – trữ lượng đá lớn nhất khu vực. Không những có nguồn nguyên liệu dồi dào mà cũng rất chất lượng nên SIC luôn đảm bảo công suất, đáp ứng tiến độ kịp thời và giá cạnh tranh. 

Ngoài lợi thế về vị trí vàng của tài nguyên đá, điều làm nên thương hiệu của SIC chính là sự đầu tư bài bản về thiết bị, công nghệ. Ông Nguyễn Kim Sơn, Tổng Giám đốc SIC cho biết, cách đây vài năm, nhận thấy nhu cầu ngày càng lớn của thị trường cũng như để chủ động nguồn cung cho các công trình sản phẩm kịp thời, chất lượng, SIC đã đầu tư nhà máy bê tông nhựa quy mô lớn tại Biên Hoà, Đồng Nai. 

Là một doanh nhân trẻ, nhưng ông Sơn luôn có khát vọng lớn. Chính vì thế, ông đã quyết định bỏ ra 2 triệu USD để đầu tư nhà máy. 

 

Ông Nguyễn Kim Sơn, Tổng Giám đốc SIC luôn tìm giải pháp để cho ra những sản phẩm bê tông tốt nhất để phục vụ các
công trình
Ông Nguyễn Kim Sơn, Tổng Giám đốc SIC luôn tìm giải pháp để cho ra những sản phẩm bê tông tốt nhất để phục vụ các công trình

 

Từ tháng 9/2022, nhà máy bê tông nhựa SIC đã chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước ngoặt mới trong chiến lược phát triển của mình. 

Toạ lạc trong khu đất rộng lớn hơn 2 héc ta, được bày trí khang trang giữa “vị trí vàng” – mỏ đá Tân Cang, nơi sở hữu tài nguyên đá lớn nhất khu vực, SIC có vị trí vô cùng thuận lợi. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng rất chú trọng đến dây chuyền sản xuất hiện đại nên nhập khẩu nguyên hệ thống máy móc mới 100%. Cũng nhờ công nghệ tiên tiến nên SIC trở thành nhà máy có công suất top đầu về sản xuất bê tông nhựa khu vực miền Đông Nam Bộ với 280 tấn/giờ. 

Nhờ có hệ thống vo đá (VSI) nên toàn bộ đá, vật liệu đầu vào đều được kiểm soát. Điều đó góp phần làm tăng khả năng kiểm soát chất lượng bê tông nhựa, nâng tầm giá trị sản phẩm của SIC. 

Phát triển bền vững bằng “thước đo” chất lượng, uy tín

Hiểu được điều đó, ngoài dây chuyền công nghệ hoàn toàn tự động, thay thế sức người thì ở nhà máy SIC còn có phòng R&D (nghiên cứu và phát triển). Phòng này kiểm soát chất lượng và nghiên cứu đưa ra các sản phẩm bê tông nhựa mới với sự dẫn dắt của những chuyên gia đầu ngành đến từ các trường đại học danh tiếng của TPHCM. Tới đây, R&D của SIC phối hợp với các trường, nhóm nghiên cứu, sở ban ngành để làm thí nghiệm, ứng dụng các sản phẩm bê tông nhựa phù hợp với mặt đường băng sân bay…

Với dây chuyền hiện đại và sự miệt mài nghiên cứu, SIC đã cung cấp thị trường nhiều sản phẩm chất lượng. Trung bình một ngày, nhà máy SIC cho ra lò 5.000 tấn bê tông nhựa. Công suất lớn, nhà máy quy mô, năng lực được khẳng định khi tham gia tại các công trình của những đối tác lớn, uy tín như Novaland, Hưng Thịnh, Golf Long Thành, các dự án trọng điểm - đường tạo lực Bình Dương, cao tốc Bà Rịa – Vũng Tàu, đường ven sông Đồng Nai… 

Cho đến nay, sản phẩm của SIC trở nên thân thuộc ở những thị trường trọng điểm phía Nam như Bình Dương, Bình Phước, Khánh Hoà, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Củ Chi (TPHCM), Tây Ninh…

Với những thành công như thế nhưng khi trò chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Kim Sơn khá khiêm tốn khi cho biết mới chỉ… “tạm hài lòng”. Doanh nhân trẻ này mong muốn SIC sẽ không ngừng cải tiến công nghệ, phát huy hết năng lực của đội ngũ nhân sự để: “nếu khách hàng đã tin thì phải làm sao cho khách yêu”. Chính vì thế, ngoài việc cung cấp sản phẩm chất lượng, giá hợp lý, SIC còn rất chú trọng đến dịch vụ hậu mãi tốt để khách hàng không những hài lòng mà còn yên tâm tuyệt đối. 

“Sản phẩm của SIC phải như cô gái kiêu sa, giá hợp lý, dịch vụ đúng cam thì mới đảm bảo được tiêu chí chất lượng + uy tín. Khi có đủ những yếu tố này thì mới đảm bảo sự phát triển bền vững”, ông Sơn nói. 

Quế Sơn