10:09, 18/09/2017

Sở Công Thương: Kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu

Chiều 18-9, Đoàn kiểm tra của Sở Công Thương đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm của Nhà máy Thực phẩm Cao cấp Sanest Foods (Công ty Yến sào Khánh Hòa), trong đó tập trung vào hoạt động sản xuất bánh Trung thu.

Chiều 18-9, Đoàn kiểm tra của Sở Công Thương đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm của Nhà máy Thực phẩm Cao cấp Sanest Foods (Công ty Yến sào Khánh Hòa), trong đó tập trung vào hoạt động sản xuất bánh Trung thu. 

 

Đóng gói bánh Trung thu tại Nhà máy Thực phẩm Cao cấp Sanest Foods
Đóng gói bánh Trung thu tại Nhà máy Thực phẩm Cao cấp Sanest Foods

 

Tại đây, đoàn đã kiểm tra nguyên liệu, quy trình sản xuất bánh, lưu mẫu thực phẩm, lấy mẫu test nhanh các chỉ tiêu hóa học và vi sinh… Đại diện đoàn kiểm tra cho biết, công ty đã thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm như: hồ sơ pháp lý, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, cơ sở vật chất, trang thiết bị dùng trong sản xuất, khám sức khỏe cho người lao động… Các mẫu thử đều cho kết quả âm tính.

 

Đoàn kiểm tra lấy mẫu bánh Trung thu làm test nhanh các chỉ tiêu hóa học và vi sinh
Đoàn kiểm tra lấy mẫu bánh Trung thu làm test nhanh các chỉ tiêu hóa học và vi sinh

 

Theo kế hoạch, trong những ngày tới, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo lớn trên địa bàn tỉnh. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ đã được phân cấp cho các huyện, thị xã, thành phố quản lý, kiểm tra.

 

H.DUNG