12:08, 14/08/2013

Smartphone G2 cao cấp nhất của LG có mặt ở Việt Nam

Dù mới ra mắt, LG G2 bản thương mại đã được một cửa hàng ở Hà Nội đưa về nước. Máy gây ấn tượng với thiết kế màn hình rộng viền siêu mỏng, đi kèm cấu hình "khủng".

Dù mới ra mắt, LG G2 bản thương mại đã được một cửa hàng ở Hà Nội đưa về nước. Máy gây ấn tượng với thiết kế màn hình rộng viền siêu mỏng, đi kèm cấu hình "khủng".

 

1
Phụ kiện đi kèm với máy phong phú, ngoài tai nghe, sạc và cáp còn có thêm dock sạc và pin phụ.

 
Chiếc LG G2 bản thương mại đầu tiên vừa xuất hiện được nhập từ thị trường Hàn Quốc. Vì vậy, máy là phiên bản nội địa với thiết kế vỏ rời, pin dung lượng thấp hơn thay vì nguyên khối không tháo được nắp lưng như model quốc tế vừa ra mắt hôm 7/8. Tuy nhiên, cấu hình, tính năng, phần mềm và các chi tiết khác trong thiết kế của model này không đổi.

 

1
G2 với màn hình Full HD viền siêu mỏng.


Chiếc smartphone cao cấp nhất của LG gây ấn tượng về thiết kế khi có màn hình rộng, chiếm gần hết mặt trước. Đây là chiếc smartphone có viền màn hình thuộc hàng mỏng nhất hiện nay, không chỉ cạnh hai bên mà cạnh bên dưới và phía trên cũng được LG thu gọn lại khác nhiều. So với Galaxy S4, G2 trông đẹp, hấp dẫn và cũng gọn gàng hơn.

 

1
Chiếc LG G2 thương mại đầu tiên về Việt Nam có thể hoạt động bình thường.


Dù vỏ rời, LG G2 bản Hàn Quốc vẫn tỏ ra chắc chắn. Mặt lưng làm từ nhựa với hoa văn sọc chìm. Bên dưới camera ở mặt lưng là các phím tăng, giảm âm lượng, phím nguồn. Thiết kế loại bỏ phím bấm ở viền của LG dù lạ mắt, lại tỏ ra khá thân thiện với một model có màn hình rộng như G2. Người dùng còn không phải với ngón tay để bấm phím ở các cạnh như cũ, mà chỉ cần đưa ngón tay ấn nhẹ ở gần nắp lưng để thay đổi âm thanh, hay khoá màn hình.

Màn hình 5,2 inch của G2 cũng sử dụng công nghệ LCD với độ phân giải Full HD nên cho khả năng hiển thị rất đẹp, hình ảnh mịn, rực rỡ nhưng trung thực, không bị quá rợ như màn hình AMOLED. Góc nhìn nghiêng rộng, độ tương phản và khả năng hiển thị màu đen đều rất tốt. Camera 13 megapixel với công nghệ OIS trên G2 cũng để lại ấn tượng tốt ban đầu, cho chất lượng ảnh khá trong, tích hợp nhiều tính năng phụ.

 

1
Màn hình hiển thị sắc nét, màu sắc rực rỡ.


Sản phẩm được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 4.2.2. Với chip Snapdragon 800  4 nhân tốc độ 2,3 GHz và RAM 2 GB đi kèm, thử nghiệm nhanh cho thấy G2 hoạt động rất mượt mà, các thao tác vuốt trang không hề bị giật.

Đại diện cửa hàng MS Mobile (Hà Nội) cho biết, dù là bản Hàn Quốc, chiếc LG G2 vừa về Việt Nam đã sử dụng được bình thường với sim trong nước, đủ tính năng và không hề bị khoá mạng. Hiện tại, sản phẩm mới bán ra thị trường Hàn Quốc nên việc nhập về khá khó khăn, mới chỉ có đúng 1 máy đợt này. Gía bán tham khảo cho model G2 đầu tiên vừa về Hà Nội là khoảng 17 triệu đồng.

Toàn bộ phím bấm ở cạnh trái và phải được đặt về phía mặt sau, gần camera.
Toàn bộ phím bấm ở cạnh trái và phải được đặt về phía mặt sau, gần camera.Khác với bản quốc tế vừa ra mắt hôm 7/8 ở New York (Mỹ), bản Hàn Quốc có thiết kế vỏ rời, thêm khe cắm thẻ nhớ và pin dung lượng nhỏ hơn.


Khác với bản quốc tế vừa ra mắt hôm 7/8 ở New York (Mỹ), bản Hàn Quốc có thiết kế vỏ rời, thêm khe cắm thẻ nhớ và pin dung lượng nhỏ hơn.

Tuy nhiên, các chi tiết còn lại không có khác biệt so với bản quốc tế. LG G2 có thiết kế gọn gàng, hấp dẫn.

Mặt trước là màn hình Full HD 5,2 viền siêu mỏng, không có phím bấm.
 

1
Đỉnh máy với micro phụ, mắt hồng ngoại.


Camera phụ, cảm biến và loa ngoài nằm ở phía trên màn hình. Không chỉ viền hai bên, mà viền trên và dưới màn hình cũng khá mỏng gọn.

 

Đuôi máy với loa ngoài, giắc tai nghe và cổng microUSB.
Đuôi máy với loa ngoài, giắc tai nghe và cổng micro USB. 

1
Thiết kế này tuy lạ nhưng khá tiện dụng.

Theo vnexpress