02:08, 10/08/2013

EU công nhận chất lượng mật ong Việt Nam

Ngày 7-8, Vụ Thị trường châu Âu thuộc Bộ Công thương cho biết, Tổng vụ Nông nghiệp của Ủy ban Châu Âu (EC) đã công nhận bản kế hoạch quản lý dư lượng các chất trong mật ong xuất khẩu của Việt Nam.

 

 

Ngày 7-8, Vụ Thị trường châu Âu thuộc Bộ Công thương cho biết, Tổng vụ Nông nghiệp của Ủy ban Châu Âu (EC) đã công nhận bản kế hoạch quản lý dư lượng các chất trong mật ong xuất khẩu của Việt Nam .

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bản kế hoạch này được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam gửi tới EC vào ngày 22-3-2013 cùng với kết quả của việc giám sát các chất dư lượng trong mật ong trong năm 2012.

Đại diện của Tổng vụ Nông nghiệp EC cho biết, các chuyên gia của họ đã tiến hành đánh giá, phân tích về kết quả, kế hoạch do phía Việt Nam gửi đến và kết luận rằng những báo cáo này là chính xác, phù hợp với các tiêu chí mà EC đề ra nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Do vậy, Việt Nam vẫn tiếp tục được nằm trong danh sách các nước được phép xuất khẩu mật ong tươi vào thị trường các nước Liên minh châu Âu (EU).

Việc mật ong Việt Nam tiếp tục được phép xuất khẩu sang EU sẽ góp phần củng cố và mở rộng thị trường, tăng cường uy tín của hàng nông nghiệp Việt Nam trên thị trường EU nói riêng và thế giới nói chung do các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của EU rất chặt chẽ.

Trong những năm gần đây, Việt Nam xuất khẩu khoảng 30 nghìn tấn/năm, với giá dao động ở mức 2.400 USD/tấn.

Theo Nhân Dân