Các ngân hàng cảnh báo giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử

Thứ Sáu, 11/05/2018, 15:31 [GMT+7]

Các ngân hàng cảnh báo giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, gần đây, đã ghi nhận một số trường hợp giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử, lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để đánh cắp thông tin cá nhân, tên truy cập và mật khẩu dịch vụ để từ đó chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng.


Cụ thể, một số địa chỉ giả mạo như: http://homebank247.com/Bidv/ giả mạo website BIDV; http://homebank247.com giả mạo website Vietcombank. Khi truy cập đường link này, người dùng sẽ tiếp cận giao diện có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập Internet banking của Vietcombank và BIDV.


Vietcombank và BIDV khẳng định với khách hàng, Vietcombank chỉ có duy nhất 1 website chính thức tại địa chỉ: http://www.vietcombank.com.vn. BIDV chỉ có duy nhất 1 website chính thức tại địa chỉ http://bidv.com.vn.


Nhằm mục đích bảo vệ thông tin và tài sản cá nhân, phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro do kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận, các ngân hàng lưu ý khách hàng chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang web chính thức của các ngân hàng cũng như đọc kỹ hướng dẫn giao dịch an toàn luôn được đăng tải trên website. Trường hợp khách hàng nghi ngờ đã truy cập vào các liên kết giả mạo, thì nên đổi mật khẩu gấp và liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ nếu cần.


N.D

 

.

các thông tin tiện ích