22:19, 09/05/2024

Sản phẩm của Hải Yến Nha Trang được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Pháp

THIỆN LÂM

Tiếp nối thành công xuất khẩu yến sào sang thị trường Trung Quốc, mới đây Công ty Hải Yến Nha Trang chính thức đưa sản phẩm của mình vào thị trường Pháp. Đây cũng chính là lô hàng sản phẩm yến sào đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường này.

Hải Yến Nha Trang xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Pháp.

Các sản phẩm của Công ty Hải Yến Nha Trang xuất khẩu sang Pháp bao gồm: Tổ yến sào Nha Trang; yến hũ dinh dưỡng và cà phê yến sào Nha Trang. 100% sản phẩm được thông quan, đạt chuẩn các chất lượng kiểm định nghiêm ngặt của Pháp nói riêng và thị trường châu Âu nói chung. Những sản phẩm của Hải Yến Nha Trang đáp ứng các yêu cầu kiểm định từ các giai đoạn thu mua nguyên liệu, chế biến sản xuất, kiểm tra chất lượng, đóng gói và bảo quản sản phẩm. Để gia tăng thêm năng lực cạnh tranh, chất lượng của sản phẩm Việt tại thị trường quốc tế, Công ty Hải Yến Nha Trang đã chủ động tạo nên quy trình kiểm định chất lượng, xét nghiệm đánh giá sản phẩm thông qua các đơn vị kiểm định uy tín trước khi hoàn thiện hồ sơ gửi đến các cơ quan kiểm định chất lượng của nước sở tại. Đồng thời, Công ty Hải Yến Nha Trang tiên phong thực hiện nhiều công đoạn, quy trình kiểm định chất lượng chi tiết để các cơ quan chức năng Pháp có thể hiểu rõ về sản phẩm nông nghiệp đặc thù yến sào. Đây là bước đi thận trọng của Hải Yến Nha Trang trong quá trình đưa yến sào Việt đến các quốc gia và vùng lãnh thổ chưa có thói quen, đặc tính sử dụng yến sào trong việc chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng. 

Khách hàng tại Pháp quan tâm đến các sản phẩm của Hải Yến Nha Trang.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp thăm gian hàng của Hải Yến Nha Trang ở hội chợ Paris.

Bà Trần Thanh Hải - Giám đốc Công ty Hải Yến Nha Trang cho biết: “Chúng tôi đã có thời gian làm việc khá dài để cùng các cơ quan chức năng của Pháp tạo nên bộ khung kiểm định cho các sản phẩm yến sào từ những công đoạn đầu tiên cho đến khi hàng hóa sang Pháp và được kiểm định thành phẩm. Công ty luôn cẩn thận trong từng bước đi để bảo vệ chất lượng và thương hiệu yến sào Việt khi đến với thị trường quốc tế. Đây là một trong những cột mốc đáng mừng của Hải Yến Nha Trang nói riêng và thị trường yến sào Việt nói chung. Tôi mong rằng trong tương lai, yến sào Việt sẽ được ưa chuộng tại Pháp và thị trường châu Âu”.

Các đối tác quốc tế đánh giá tích cực về quy trình chế biến sản xuất yến sào của The Hải Yến .

Sau khi thông quan, các sản phẩm của Công ty Hải Yến Nha Trang đã có mặt tại Hội chợ Quốc tế "Foire de Paris" vừa được tổ chức tại Paris từ ngày 27-4 đến 8-5. Tại hội chợ có quy mô lớn ở châu Âu, gian hàng trưng bày sản phẩm của Hải Yến Nha Trang nhận được nhiều sự quan tâm từ quan khách tham quan.

THIỆN LÂM