Chiều 30-10, Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh tổ chức đánh giá nghiệm thu kết quả đề tài “Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa". Đề tài do Thạc sĩ Trịnh Thị Hồng Vân - Phó Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa làm chủ nhiệm; tổng kinh phí thực hiện khoảng 2,8 tỷ đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ sự nghiệp khoa học 600 triệu đồng, phần còn lại do công ty đối ứng.
Nhóm nghiên cứu chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh. |
Sau 2 năm nghiên cứu, đề tài đã hoàn thành xây dựng quy trình sản xuất và bộ tiêu chuẩn cơ sở cho 3 dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho trẻ em, người cao tuổi và các độ tuổi khác từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa; 2 dòng sản phẩm không đường dành cho người cao tuổi và các độ tuổi khác. Đồng thời, nhóm nghiên cứu cũng đưa vào sản xuất thử nghiệm, kết quả nghiên cứu đã được công bố tại các tạp chí khoa học có uy tín trong nước và quốc tế.
Chủ tịch Hội đồng đánh giá đề tài. |
Chủ nhiệm đề tài trả lời các câu hỏi của Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh. |
Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh đánh giá đây là đề tài có tính thực tiễn cao, ứng dụng vào sản xuất để đưa sản phẩm ra thị trường, tạo tiền đề cho việc phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ yến sào Khánh Hòa; 100% thành viên hội đồng nhất trí đánh giá đề tài đạt loại xuất sắc.
Trước đó, ngày 30-9, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã tổ chức giới thiệu các dòng phẩm sản của đề tài và nhanh chóng được thị trường đón nhận. Đặc biệt, các sản phẩm nhận được sự quan tâm đặt hàng từ đối tác ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản...
Đ. LÂM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin