UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định công nhận đối với 19 sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh năm 2021.
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định công nhận đối với 19 sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh năm 2021.
Cụ thể, UBND tỉnh công nhận 1 sản phẩm đạt 4 sao OCOP là rong nho tách nước OKINAWA của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xuất nhập khẩu D&T (TP. Nha Trang). 18 sản phẩm được chứng nhận đạt 3 sao gồm: bưởi da xanh Sơn Nguyên, bưởi da xanh Thái Tường (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh); bưởi da xanh và trái sầu riêng tươi của Tổ hợp tác cây ăn quả Sơn Hiệp (huyện Khánh Sơn); đặc sản sầu riêng HOALIENCAT GREEN của Công ty TNHH Thực phẩm nông nghiệp xanh Khánh Sơn; trái sầu riêng tươi của Hợp tác xã Điền Thanh (Khánh Sơn); chuối sấy dẻo, mật chuối Tabai của cơ sở chế biến An Hòa (Khánh Sơn); muối ớt chanh, muối tiêu chanh, dầu màu điều, sa tế ớt, sốt ướp thịt của Công ty TNHH Sản xuất, thương mại, dịch vụ Thiên Thiên Food (Nha Trang); nước yến cao cấp, nước yến cao cấp cho bé, tổ yến chưng sẵn, tổ yến chưng sẵn cho người ăn kiêng của Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và sản xuất Hoàng Kim (Nha Trang); trầm cảnh mỹ nghệ của Hợp tác xã Trầm hương Vạn Thắng (huyện Vạn Ninh).
Kết quả xếp hạng sản phẩm OCOP có giá trị trong 3 năm kể từ ngày quyết định được ký ban hành. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cơ quan thường trực Chương trình OCOP cấp tỉnh) có trách nhiệm thực hiện công bố công khai sản phẩm và tham mưu tổ chức việc trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm được công nhận xếp hạng sao OCOP; hướng dẫn các địa phương và chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in Tem chứng nhận OCOP lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan kiểm tra định kỳ sản phẩm hàng năm, đề xuất xử lý nếu các chủ thể vi phạm quy chế quản lý, sử dụng Tem chứng nhận OCOP và các quy định khác của pháp luật.
H.Đ