Điện mặt trời BIGK+: Lá chắn thép cho doanh nghiệp

Thứ Năm, 26/08/2021, 22:40 [GMT+7]

Điện mặt trời BIGK+: Lá chắn thép cho doanh nghiệp

Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp (DN) khó khăn trong việc trang trải chi phí, một trong số đó là chi phí điện nước. Tuy nhiên, với lợi ích của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời, nhiều DN đã đạt được lợi ích kép khi tự chủ về nguồn điện, tiết kiệm chi phí giúp sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn.


Điện sạch - Trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp


Nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao, dẫn đến giá điện tăng, khiến nhiều DN quyết định lựa chọn sử dụng các nguồn điện thay thế. Trong số các nguồn năng lượng tái tạo, điện mặt trời là sự lựa chọn hàng đầu với nhiều lợi ích rõ rệt.

 

Công trình điện mặt trời tại tỉnh Long An do SolarBK lắp đặt  với công suất 1.139kWp

Công trình điện mặt trời tại tỉnh Long An do SolarBK lắp đặt với công suất 1.139kWp


Nhiều nhà máy, khu công nghiệp đã coi việc lắp đặt điện mặt trời là một khoản đầu tư, không phải là một khoản chi phí. Lợi tức từ việc đầu tư này thể hiện qua con số mà DN tiết kiệm được khi tự chủ về năng lượng, thay cho việc sử dụng điện thương mại với giá cao và luôn biến động mỗi năm. Hơn nữa, lựa chọn các tấm quang điện chất lượng cao sẽ giúp DN vận hành ổn định, hiếm hoặc ít khi phải sửa chữa - thay thế hệ thống. Với tuổi thọ 25 năm, đồng nghĩa với việc DN có thể tự tạo ra điện sạch để sử dụng trong ít nhất 25 năm trở lên, điện mặt trời được đánh giá là một trong những “kháng thể” hữu dụng cho “sức khỏe” của DN trước thời kỳ khó khăn hiện nay.


Tạo thương hiệu “xanh” cho doanh nghiệp


Một trong những lợi ích vô hình mà điện mặt trời mang lại là hình ảnh thương hiệu của DN trở nên “xanh” hơn trong mắt khách hàng. Năng lượng sản xuất xanh cũng là một trong những tiêu chí giúp DN đạt chuẩn xuất khẩu ra các thị trường lớn như Âu Mỹ, Nhật Bản… Sử dụng nguồn năng lượng tái tạo đồng nghĩa với việc DN đang gửi đi một thông điệp về cam kết bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Các sản phẩm dán nhãn “xanh” cũng được người dùng lựa chọn nhiều hơn. Và xu hướng này tiếp tục gia tăng mạnh mẽ trong tương lai.


Với rất nhiều lợi ích từ điện mặt trời, Công ty CP đầu tư & phát triển năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) tự hào là nhà cung cấp giải pháp năng lượng sạch cho nhiều dự án mang lại hiệu quả cao. Điển hình như: Các tòa nhà thuộc EVN Hà Nội, EVN miền Bắc (EVNNPC), EVN Hồ Chí Minh, EVN miền Nam (EVNSPC) và nhiều trung tâm hội nghị, các nhà máy, xí nghiệp và các hộ gia đình trên toàn quốc.

 

SolarBK là đơn vị thi công điện mặt trời cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)
SolarBK là đơn vị thi công điện mặt trời cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)


Thương hiệu hàng đầu trong năng lượng sạch

 

SolarBK khu vực miền Trung & Tây Nguyên:

. VPĐD Nha Trang: Tầng 7, tòa nhà Điện lực Khánh Hòa, 11 Lý Thánh Tôn, Nha Trang

. VPĐD Đà Nẵng: 366 đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

. Hotline: 0889551122

Thụ hưởng thành quả nghiên cứu từ những năm 1975, SolarBK không ngừng kiên trì theo đuổi khát vọng năng lượng sạch, đang hiện thực hóa sứ mệnh đưa điện mặt trời đến triệu mái nhà Việt Nam. Với mục tiêu này, SolarBK đã xây dựng hệ sinh thái với các công ty thành viên như SolarBK, IREX, SolarESCO, SolarGATES... Từng mắt xích ấy được xâu chuỗi lại theo hướng đầu tư sâu vào công nghệ - sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm/giải pháp. Các quy trình tư vấn thiết kế, đến thi công lắp đặt, vận hành & bảo trì phòng ngừa đã được khẳng định qua các giải thưởng quốc tế để ngày một tiến gần đến ước mơ: “Đem năng lượng tái tạo là nền tảng kết nối cốt lõi để tạo ra một cộng đồng sống văn minh - hạnh phúc”.


Là đơn vị đầu tiên cung cấp mô hình ESCO (Energy Service Company) - mô hình dành cho các DN có nhu cầu sử dụng điện mặt trời nhưng chưa thể đầu tư tại Việt Nam; SolarBK “tài trợ” toàn bộ hệ thống trên mái nhà của DN, quý khách hàng không phải bỏ vốn mà vẫn có nguồn điện với giá xác định từ ban đầu và cố định suốt vòng đời dự án. Giải pháp này của SolarBK đã chứng minh được hiệu quả kinh tế thông qua rất nhiều dự án lớn như: Hệ thống Vin Retails, Thuận Phương Group, Sai Gon Jim Brother’s Corp, Jiah Sin Shimmer, các khu công nghiệp, đặc biệt là 21 tòa nhà PC thuộc EVN Khánh Hòa. Mới đây nhất, trong quý II/2021, SolarBK đã ký hợp tác thành công với Tập đoàn Điện Quang Việt Nam.

 

Công ty Cổ phần ICD Tân Cảng Sóng Thần tự chủ nguồn năng lượng với Điện mặt trời BigK+
Công ty Cổ phần ICD Tân Cảng Sóng Thần tự chủ nguồn năng lượng với Điện mặt trời BigK+


Ngay bây giờ, chúng ta cùng đồng hành để tự nâng cao tính chủ động cho DN bằng cách chuyển đổi sang hệ thống điện năng lượng mặt trời. SolarBK sẽ triển khai tư vấn thiết kế, lắp đặt giải pháp trọn gói, thông minh và thân thiện. SolarBK cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch để chúng tôi được vững bước kinh doanh.


V.T


 

.

các thông tin tiện ích