08:06, 08/06/2021

Đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

Ngày 8-6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản về việc bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Ngày 8-6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản về việc bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản.


Theo đó, sở đề nghị Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản.


Trước đó, theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian vừa qua, các phương tiện thông tin truyền thông liên tiếp đưa tin cơ quan chức năng một số địa phương phát hiện các vụ vi phạm quy định về chất lượng, an toàn thực phẩm trong bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm. Chẳng hạn như: Sử dụng hóa chất công nghiệp sơ chế, bảo quản thịt, cá, mực hoặc bơm tạp chất vào tôm...


H.Đ