Vietnam Airlines tăng cường vận chuyển hàng hóa

Thứ Năm, 02/04/2020, 22:31 [GMT+7]

Vietnam Airlines tăng cường vận chuyển hàng hóa

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa có thông báo về việc tăng cường vận chuyển hàng hóa nhằm góp phần duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.


Theo đó, trong tháng 4, Vietnam Airlines tiếp tục tăng cường vận chuyển hàng hóa để đảm bảo giao thương trong nước và quốc tế. Hãng dự kiến khai thác: 150 chuyến bay nội địa giữa Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh và từ Nha Trang, Cần Thơ đi Hà Nội; hơn 130 chuyến bay quốc tế đi Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông), đi Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore), đi châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Nga) và Úc.


Được biết, từ ngày 12 đến 31-3, Vietnam Airlines đã khai thác 45 chuyến bằng máy bay Boeing 787-9, Airbus A350 chuyên chở hàng hóa trong nước và quốc tế. Đây là những chuyến bay chở hàng thuần túy đầu tiên của Vietnam Airlines, không hành khách, không tiếp viên. Tổ lái được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết. Toàn bộ hầm hàng được khử trùng ngay sau khi khai thác.


Hiện hãng đang tiếp tục nghiên cứu để đẩy mạnh lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ nay đến cuối năm nhằm góp phần củng cố nền kinh tế của đất nước, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trước những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.


THÀNH NAM

 

.

các thông tin tiện ích