Thực hiện Chỉ thị số 33 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 01 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa triển khai đợt cao điểm tăng cường kiểm tra...
Thực hiện Chỉ thị số 33 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 01 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa triển khai đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng, giúp người dân an tâm đón Tết.
Năm 2019, chi cục đã lấy 464 mẫu sản phẩm nông lâm thủy sản để phân tích đánh giá các mối nguy an toàn thực phẩm, 51 mẫu thủy sản nuôi, lấy mẫu giám sát định kỳ 27 điểm đã được cấp giấy xác nhận địa điểm kinh doanh sản phẩm an toàn. Trong đó, Nha Trang 19 điểm, Ninh Hòa 3 điểm, Diên Khánh 2 điểm, Vạn Ninh 2 điểm, Cam Ranh 1 điểm; kiểm tra, đánh giá 301 lượt cơ sở, trong đó có 298 cơ sở đạt yêu cầu an toàn thực phẩm. Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm 2019, chi cục đã tiến hành 10 đợt thanh tra, xử lý vi phạm hành chính 9 trường hợp.
Thời gian tới, chi cục tiếp tục tăng cường công tác giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; kiểm soát dư lượng thủy sản nuôi; triển khai các lớp đào tạo; tuyên truyền an toàn thực phẩm, tăng cường lấy mẫu hậu kiểm an toàn thực phẩm, xây dựng thêm mô hình chuỗi an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP…
Q.V