50 doanh nghiệp tham gia tập huấn nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh

Thứ Sáu, 17/05/2019, 13:21 [GMT+7]

50 doanh nghiệp tham gia tập huấn nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh

Ngày 17-5, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến tiến thương mại (Sở Công Thương Khánh Hòa) tổ chức lớp tập huấn chuyên đề "Quản lý tài chính, nâng cao năng lực sản xuất và sức cạnh tranh trên thị trường" cho đại diện 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 
 

Tại buổi tập huấn, đại diện các doanh nghiệp được cung cấp các kiến thức liên quan đến quản lý tài chính. Những vấn đề về tỷ suất hoàn vốn nội bộ, tỷ suất lợi nhuận, lãi suất tiền gởi, lãi suất tiền vay ngân hàng và chi phí sử dụng vốn đều được làm rõ. Từ đó giúp các doanh nghiệp có thể hoạch định về quản lý tài chính, đánh giá đúng tầm quan trọng của quản lý tài chính và phương án kinh doanh.

 

 
Đại diện các doanh nghiệp tham ra lớp tập huấn
Đại diện các doanh nghiệp tham ra lớp tập huấn

 

Ngoài ra, giảng viên của lớp tập huấn cũng phân tích một cách kỹ lưỡng những lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường. Các yếu tố kiến thức, công nghệ, kinh nghiệm và kỹ năng được xác định là năng lực cạnh tranh cốt lõi cho các doanh nghiệp, đồng thời tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng biệt. 

 

Kết thúc lớp tập huấn, đa phần đại diện các doanh nghiệp đã được trang bị những kiến thức cơ bản về tài chính, năng lực cạnh trạnh. Đây là sự bổ sung kiến thức cần thiết, giúp các đơn vị kinh doanh có thêm các ưu thế trên thị trường.

 

Đình Lâm

 
.

các thông tin tiện ích