Ngân hàng Phát triển Châu Á:

Tài trợ Khánh Hòa 5 tiểu dự án giao thông, thủy lợi

Thứ Hai, 24/09/2018, 22:01 [GMT+7]

Tài trợ Khánh Hòa 5 tiểu dự án giao thông, thủy lợi

Sáng 24-9, ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về công tác chuẩn bị Dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số (dự án CRIEM).


Tại buổi làm việc, đoàn công tác của ADB và Ủy ban Dân tộc Trung ương báo cáo đánh giá chuyên sâu lần 2 về các tiểu dự án đề xuất của tỉnh Khánh Hòa thuộc dự án CRIEM; đồng thời thông báo các quyết định quản lý của ADB và những gì ADB sẽ hỗ trợ theo quy định đã được phê duyệt. Buổi làm việc đã làm rõ thêm về các tiêu chí hợp lệ, lựa chọn và ưu tiên của tiểu dự án; xác nhận về chủ trương của Chính phủ trong phê duyệt đề xuất dự án, khả năng tài chính và kỹ thuật của tỉnh để hợp tác đầy đủ với các nhà tư vấn chuẩn bị dự án tài trợ của ADB.


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đào Công Thiên thống nhất với đề xuất của đoàn tư vấn về 2 hợp phần đầu tư về giao thông, thủy lợi nhằm tăng thu nhập cho người dân ở các làng dân tộc thiểu số. Ông cam kết, tỉnh Khánh Hòa sẽ cử cán bộ có trình độ chuyên môn phù hợp để phối hợp với đoàn tư vấn, cố vấn của ADB đến nghiên cứu, khảo sát tại địa phương sau khi có quyết định phê duyệt của Chính phủ Việt Nam.


Được biết, tháng 6-2018, tỉnh đề xuất 6 tiểu dự án về giao thông và thủy lợi thuộc Dự án CRIEM tại các huyện: Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Cam Lâm. Tuy nhiên, qua rà soát, đoàn công tác chuyên sâu lần 2 của ADB và Ủy ban Dân tộc đã loại bỏ 2 tiểu dự án, đồng thời đề nghị bổ sung thông tin để hoàn thiện 4 tiểu dự án và bổ sung 1 tiểu dự án. Tổng mức đầu tư dự kiến của 5 tiểu dự án là 24,56 triệu USD, với khoảng 14.409 người dân hưởng lợi trực tiếp, trong đó có khoảng 8.900 người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, ADB còn đề xuất triển khai đánh giá tình hình ứng phó với biến đổi khí hậu tại địa bàn có người dân tộc thiểu số.


VĂN KỲ

 

.

các thông tin tiện ích