Mới đây, một nghiên cứu về dinh dưỡng thực hiện trên tôm thẻ chân trắng đã cho thấy bột côn trùng có khả năng thúc đẩy tăng trưởng, làm giảm tỷ lệ chuyển hóa thức ăn và tăng cơ chế đề kháng chống lại dịch bệnh EMS trên tôm
Mới đây, một nghiên cứu về dinh dưỡng thực hiện trên tôm thẻ chân trắng đã cho thấy bột côn trùng có khả năng thúc đẩy tăng trưởng, làm giảm tỷ lệ chuyển hóa thức ăn và tăng cơ chế đề kháng chống lại dịch bệnh EMS trên tôm.
Thử nghiệm bột côn trùng trên đối tượng tôm thẻ chân trắng được một công ty chuyên về dinh dưỡng Ynsect có trụ sở chính tại Pháp thực hiện cùng sự hợp tác với Đại học Kasetsart tại Bangkok, Thái Lan. Chế độ dinh dưỡng đối chứng gồm 25% bột cá (FM) và tổng số 5 chế độ ăn khác nhau với tỷ lệ bổ sung bột côn trùng tăng dần để thay thế bột cá với hàm lượng dinh dưỡng đạt chuẩn quốc tế.
T.B (Theo Tạp chí Thủy sản Việt Nam)