Theo kết quả đánh giá, xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2015 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra, Khánh Hòa nằm trong số 43 địa phương đạt yêu cầu.
Theo kết quả đánh giá, xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2015 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra, Khánh Hòa nằm trong số 43 địa phương đạt yêu cầu.
Năm 2016, Khánh Hòa cũng như tất cả các địa phương khác trên cả nước triển khai năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác thanh, kiểm tra, giám sát đột xuất đối với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng, kinh doanh, vận chuyển trên lĩnh vực nông, lâm, thủy sản.
Các nội dung được tăng cường kiểm tra giám sát liên quan đến việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và chất cấm, kháng sinh trong nuôi trồng, bảo quản, chế biến thủy sản; việc lưu thông, buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý cải tạo môi trường, chất bảo quản, phụ gia ngoài danh mục, kém chất lượng, không an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; hoạt động giết mổ, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ thịt giảm thiểu ô nhiễm vi sinh vật có hại…
H. Đ