Giữa nhiều chương trình ẩm thực biển, chương trình ẩm thực Nam bộ cùng đờn ca tài tử của khách sạn Viễn Đông (Công ty TNHH một thành viên Du lịch Khánh Hòa) tại Festival Biển năm nay như một nét chấm phá, tạo nên sự khác biệt độc đáo.
Giữa nhiều chương trình ẩm thực biển, chương trình ẩm thực Nam bộ cùng đờn ca tài tử của khách sạn Viễn Đông (Công ty TNHH một thành viên Du lịch Khánh Hòa) tại Festival Biển năm nay như một nét chấm phá, tạo nên sự khác biệt độc đáo. Đây là một trong những lý do khiến chương trình thu hút khá đông du khách và người dân Nha Trang đến khám phá, thưởng thức.
Hơn 30 món ăn đặc trưng Nam bộ từ những món ăn nổi tiếng của từng vùng miền như: cá lóc nướng trui, bún mắm Bạc Liêu, bánh canh Bến Có Trà Vinh, bún bò cay Bạc Liêu, bún súng Vũng Tàu, bánh cóng Sóc Trăng, rồi gỏi củ hủ dừa tôm thịt, gỏi đu đủ Ba khía, ốc bưu hấp sả đến các món ăn rất đơn giản như: khô cá nướng các loại, cơm vắt mo cau với khô cá tra, khoai lang nướng, cháo trắng lá dứa, cá cơm kho tiêu, bắp nướng, xôi mặn… được giới thiệu trong chương trình đều được thực khách nhiệt tình nếm thử.
Món ăn Nam bộ hấp dẫn du khách. |
Những món ăn đơn giản, bình dị của người Nam bộ nằm trong không gian sang trọng của khách sạn Viễn Đông tưởng chừng như lạc lõng, nhưng thật lạ, nó lại trở nên duyên dáng và hấp dẫn thực khách. Chị Lê Thị Tường Vy - Giám đốc khách sạn Viễn Đông cho biết: Để thực hiện được chương trình này, chúng tôi phải suy nghĩ rất nhiều để chọn ra những món ăn đặc trưng nhất và cử nhân viên đi nghiên cứu, học hỏi để nấu cho thật đúng hương vị. Với một số món đặc biệt như bún mắm, bánh cóng… chúng tôi phối hợp với các nghệ nhân của Làng du lịch Bình Quới thực hiện. Với hệ thống nhà hàng mới hơn 500 chỗ ngồi vừa đi vào hoạt động, thời gian tới, chúng tôi sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình ẩm thực theo các vùng miền để phục vụ du khách và người dân Nha Trang.
THU AN