Để quảng bá du lịch và giúp du khách thưởng thức được nhiều hương vị độc đáo, hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam, việc giới thiệu các món ăn, đặc sản của người bản xứ...
Để quảng bá du lịch và giúp du khách thưởng thức được nhiều hương vị độc đáo, hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam, việc giới thiệu các món ăn, đặc sản của người bản xứ cho khách du lịch luôn là điều cần thiết. Tuy nhiên, quảng bá du lịch thông qua giới thiệu văn hóa ẩm thực phải song song với việc đáp ứng nhu cầu của du khách. Đây là ý kiến của nhiều du khách nước ngoài khi đến Nha Trang - Khánh Hòa.
Anh Hirotaka Okada, du khách Nhật: Đối với người Nhật Bản, món ăn Việt Nam hấp dẫn nhất là: phở, nem, chả giò và bánh xèo. Song không phải người nước ngoài nào cũng có thể dùng được món ăn Việt Nam. Đa số các tour du lịch biển đảo ở Nha Trang hiện hướng nhiều đến khẩu vị của người Việt và chỉ phục vụ những món ăn Việt Nam. Các tàu du lịch và nhà hàng tại các đảo cần phục vụ món ăn phong phú hơn để đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.
Anh FST Triwit, du khách Thái Lan: TP. Nha Trang thu hút nhiều khách du lịch và nhà đầu tư đến tham quan và làm ăn, sinh sống. Điều này góp phần khai thác hiệu quả hơn tiềm năng du lịch, thúc đẩy kinh tế của tỉnh. Ngoài đặc sản Việt Nam, nhiều nhà hàng, quán ăn trong thành phố còn phục vụ món ăn của nhiều nước khác nhau như Pháp, Ý, Thái Lan… Cách chế biến và hương vị tuy ít nhiều thay đổi nhưng đều ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, khi phục vụ bữa ăn trên tàu du lịch, cần chú ý đến yêu cầu vệ sinh, lịch sự và chuyên nghiệp, cho dù thời gian khách lưu trên tàu dài hay ngắn; nên bố trí bàn ăn thay vì dùng ghế ngồi làm bàn để tránh gây phản cảm.
N.T