Năm nay, Khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang tiếp tục tạo ra một kỷ lục mới cho chiếc bánh tét. Đó là chiếc bánh tét dài 33 mét với quá trình nấu bánh, cắt bánh trang trọng...
Năm nay, Khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang tiếp tục tạo ra một kỷ lục mới cho chiếc bánh tét. Đó là chiếc bánh tét dài 33 mét với quá trình nấu bánh, cắt bánh trang trọng theo đúng nghi lễ cổ truyền. Chiếc bánh sẽ gồm nhiều loại nhân khác nhau theo tập tục 3 miền.
Lễ rước và nấu bánh sẽ diễn ra lúc 16 giờ ngày 29 Tết (5-2-2008); lễ vớt bánh: lúc 9 giờ ngày 30 Tết; lễ cắt bánh và chương trình Lộc Xuân may mắn diễn ra lúc 19 giờ cùng ngày. Sau đó, bánh sẽ được phục vụ du khách và người dân địa phương.
Ngoài ra, khách sạn còn tổ chức các trò chơi dân gian tại bờ biển trước khách sạn như trò ô ăn quan, đội nước, chèo thuyền trên cát, kéo co, đi cà kheo, viết thư pháp. Bên cạnh đó còn có chưong trình Buffet gánh “Món ngon Việt” với các món ăn thuần tuý Việt Nam cùng những món ăn mới lạ, độc đáo như bánh chưng, bánh tét các miền, bánh xèo chảo, thủ lợn ngâm giấm, thịt nấu măng, chả giò,… trong khung cảnh thiên nhiên của làng quê Việt Nam tại sân vườn khách sạn từ mùng 1 đến mùng 4 Tết.
Theo VOV