04:12, 05/12/2007

Đa dạng các dịch vụ ở Ana Mandara

Lâu nay, mọi người vẫn thường nghĩ Khu nghỉ mát Ana Mandara yên tĩnh và kín đáo sau hàng cây xanh chỉ chuyên phục vụ cho du khách nghỉ ngơi tại đây. Song thực ra Ana Mandara...

Với nhiều thay đổi mới, quầy bar ở Ana Mandara luôn mở cửa để sẵn sàng phục vụ du khách.

Lâu nay, mọi người vẫn thường nghĩ Khu nghỉ mát (KNM) Ana Mandara yên tĩnh và kín đáo sau hàng cây xanh chỉ chuyên phục vụ cho du khách nghỉ ngơi tại đây. Song thực ra Ana Mandara  cũng có nhiều dịch vụ luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của mọi du khách như ăn uống, mua sắm, thư giãn với dịch vụ Spa... Và mới đây, lại có thêm nhiều sản phẩm dịch vụ khác được triển khai để Ana Mandara mở rộng cửa đón khách.

Nhiều khu vực của KNM đã được sửa sang, bài trí lại. Đích thân Aline Hồ - một nhà thiết kế tài ba - người đã từng thiết kế nội thất cho Ana Mandara trong những ngày đầu tiên đã coi sóc công việc này thật tỉ mỉ để Ana Mandara vẫn giữ nguyên vẹn phong cách.

Quầy Bar là một trong những địa điểm được chăm chút khá kỹ. Nội thất trang trí không cầu kỳ nhưng tinh tế đến từng đường nét, và thoáng đãng trong một không gian chung với những biến tấu sắc sảo mang đậm phong cách riêng của Aline Hồ. Khung cảnh nồng ấm ấy là một vị trí khá lý tưởng để khách có thể ngắm biển xuyên qua những cành trúc hay ngắm nhìn những bộ sưu tập rượu độc đáo ngay hầm rượu kề bên. Cửa hầm rượu được lắp kính trong suốt để khách có thể nhìn thấy hàng trăm chai rượu trưng bày ở đây. Anh Lê Thanh Huyền - quyền bếp trưởng của KNM Ana Mandara tự hào: “Đây là hầm rượu lớn nhất ở Nha Trang với hơn 250 loại rượu, trong đó có cả những loại rượu cực kỳ quý hiếm”. Những món cocktail mới nhất của Ana Mandara sử dụng các loại rau trái có sẵn ở Việt Nam để chế biến như dâu tây, chanh dây, củ dền đỏ, sả, lá bạc hà… là nhóm thức uống được nhiều du khách ưa thích vì hương vị mạnh mẽ, lôi cuốn và rất có lợi cho sức khỏe. Đó là Passion Fruit Cleanser với chanh dây, dưa leo, táo, cần tây và rong biển; hay Ginger Lady với rượu mùi, chanh, mật ong và một ít mứt gừng ấm áp… Bar cũng phục vụ miễn phí các món ăn nhẹ rất đặc biệt khi khách dùng rượu hay cocktail tại đây. Mở cửa từ 6 giờ sáng và phục vụ đến người khách cuối cùng trong ngày, quầy bar của Ana Mandara đang kỳ vọng trở thành một trong những nơi thư giãn cho du khách.  

 “Ăn tối trong hầm  rượu” là một chương trình được du khách rất thích thú.

Nhưng có lẽ, thú vị nhất là chương trình “Wine Cellar Tasting” (ăn tối trong hầm rượu). Đây là một dịch vụ mới và đặc biệt mà chỉ riêng Ana Mandara mới có nhằm giới thiệu cho khách một nghệ thuật ẩm thực cũng như cách thưởng thức rượu trong một bữa ăn. Trong không gian ấm áp của hầm rượu, khách sẽ được thưởng thức một thực đơn mới với 5 món ăn đặc biệt đi kèm với 5 loại rượu khác nhau phù hợp với từng món ăn. Đầu bữa tiệc sẽ là món ăn chơi với gỏi cuốn cá ngừ ăn cùng xốt trứng, mù tạt. Kế đến là món gỏi xoài xanh giòn sựt trộn với tôm tươi nướng hấp dẫn với vị chua và cay nhẹ; rồi thăn bò Úc tẩm ướp nướng ăn cùng khoai tây và nấm rừng nhập khẩu từ Pháp; và 4 loại pho mát đặc biệt thường chỉ dùng trong các bữa tiệc quan trọng như Blue cheese có hương vị của các loại lá thơm, hay Brie cheese dẻo thơm… rất ngon khi uống kèm với rượu. Sau cùng là món tráng miệng kỳ công với 6 món khác nhau (bánh, kem…) được chế biến từ nguyên liệu chính là chanh dây mà mỗi món đều có một hương vị rất riêng. Mỗi loại rượu sẽ được người phục vụ giới thiệu với khách xuất xứ, hương vị cũng như cách thưởng thức. Đặc biệt hơn, những ly rượu dùng cho bữa tiệc là những chiếc ly độc đáo nằm trong bộ sưu tập Top Ten mang tên SCHOTT ZWIESEL của Đức.

BÍCH KHUÊ