
Phiên giao dịch chứng khoán ngày 25-4, thị trường tiếp tục tăng nóng khi tất cả các cổ phiếu niêm yết đều tăng giá, trong đó có tới 29 cổ phiếu tăng giá kịch trần, đưa chỉ số VN-Index tăng...
|
| Ảnh minh họa. |
Phiên giao dịch chứng khoán ngày 25-4, thị trường tiếp tục tăng nóng khi tất cả các cổ phiếu niêm yết đều tăng giá, trong đó có tới 29 cổ phiếu tăng giá kịch trần, đưa chỉ số VN-Index tăng 17,55 điểm so với phiên giao dịch trước, đạt 632,69 điểm.
Kết thúc phiên, có tới 2.429.230 cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị hơn 175 tỷ đồng, trong đó giao dịch khớp lệnh chiếm 2.328.080 cổ phiếu tương đương giá trị 170,64 tỷ đồng, chiếm 35,7% giá trị toàn thị trường.
Nhận xét về thị trường chứng khoán thời gian gần đây, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho rằng việc chứng khoán liên tục tăng là cơ hội tốt để Chính phủ thực hiện chủ trương xây dựng thị trường chứng khoán Việt Nam, cũng là dịp tốt để Nhà nước mang các công ty cần cổ phần hoá hoặc bán bớt phần vốn Nhà nước đang nắm giữ trong các công ty cổ phần.
Tuy nhiên, ông Hưng cũng cho rằng giá cổ phiếu tăng nhanh như thời gian vừa qua cũng là hiện tượng không bình thường, thể hiện sự mất cân đối trong cung - cầu chứng khoán. Chính vì thế, giải pháp tốt nhất hiện nay là phải nhanh chóng đưa hàng hoá vào thị trường để tăng nguồn cung. Sắp tới, Vinamilk phát hành thêm cổ phiếu và một số công ty khác tăng vốn sẽ tạo thêm "cung" cho thị trường.
Đưa ra lời khuyên đối với các nhà đầu tư, ông Hưng nói rằng, tại thời điểm này, nếu bắt đầu bước chân vào thị trường chứng khoán là khá mạo hiểm, vì VN-Index đang biến động mạnh, có thể tăng nhanh, nhưng cũng có thể giảm mạnh. Nhà đầu tư phải tìm kiếm cơ hội và dựa vào chu kỳ giảm giá của cổ phiếu để mua.
Theo ông Hưng, chưa bao giờ công chúng đầu tư đổ tiền vào thị trường chứng khoán nhiều như bây giờ. Nhà nước cần có chính sách để "giữ chân" các nhà đầu tư, làm sao cho lòng tin của nhà đầu tư được củng cố.
Theo TTXVN




