10:11, 09/11/2005

Món ăn Việt qua khẩu vị Tây

Khi được hỏi món ăn Việt Nam ngon nhất, đa số khách nước ngoài đều đồng ý: “Phở và chả giò”. Ngoài 2 món này, họ còn chọn món gì khi đến Việt Nam?

Anh Olaf Scherke và Jens Kolbe tại quán Trúc Linh, Nha Trang.

Khi được hỏi món ăn Việt Nam ngon nhất, đa số khách nước ngoài đều đồng ý: “Phở và chả giò”. Ngoài 2 món này, họ còn chọn món gì khi đến Việt Nam?

- Anh Adrian Clare (sinh viên người Anh): Tôi thích món cơm chiên. Cơm chiên ít dầu mỡ nên ăn không ngán. Nha Trang có đầy đủ các món ăn của nhiều nước khác nhau. Điểm tâm (bánh mì) của người Anh cũng có ở Nha Trang nhưng hương vị khác, đặc biệt có thêm nhiều loại rau và cũng loại rau đó nhưng hương vị khác, vừa cảm thấy gần gũi với món ăn của nước mình, vừa thấy lạ miệng.

- Anh Olaf Scherke (công nhân người Đức): Món hải sản, đặc biệt là món cá hấp dẫn tôi nhất. Các món ăn làm từ cá ở Việt Nam, đặc biệt là ở Nha Trang rẻ và phong phú.

- Anh Jens Kolbe (giáo viên người Đức): Tôi chưa tìm thấy món ăn Đức ở Nha Trang. Tuy nhiên, tôi không quan tâm đến điều này bởi đến đây, tôi chỉ thưởng thức các món ăn Việt. Tôi thích món lẩu. Món này vừa quen lại vừa lạ. Lẩu ở phương Tây và cả ở Đức không có nhiều rau như ở Việt Nam. Rau vừa có lợi cho sức khỏe vừa tạo hương vị riêng, đặc trưng cho món ăn Việt.

N.T