Tìm hiểu Toyota RAV4 Hybrid 2019

Thứ Sáu, 16/11/2018, 22:35 [GMT+7]

Tìm hiểu Toyota RAV4 Hybrid 2019

Toyota RAV4 Hybrid 2019 đã được ra mắt thành công trên toàn cầu bên cạnh sự xuất hiện của chiếc Toyota Corolla Touring Sports 2019.
 
 
Hãng cho biết, chủ đề thiết kế của chiếc Toyota RAV4 2019 xoay quanh các yếu tố “tinh tế” và “phiêu lưu”. Các đặc điểm ngoại thất nổi bật của chiếc xe đến từ thiết kế mạnh mẽ và la-zăng 19 inch cá tính.
 
Việc áp dụng nền tảng TNGA đã làm cho chiều dài cơ sở và chiều rộng tổng thể của xe tăng lên. Phần đầu ngắn và phần đuôi nhô ra phía sau có tác dụng hỗ trợ cho khả năng chạy off-road của chiếc xe.
 

Các nhà thiết kế tập trung vào các yếu tố như  "tinh tế " và "phiêu lưu " để tăng tính thẩm mỹ cho chiếc Toyota RAV4 2019.

Các nhà thiết kế tập trung vào các yếu tố như "tinh tế" và"phiêu lưu" để tăng tính thẩm mỹ cho chiếc Toyota RAV4 2019.

 
 
Điểm nổi bật của nội thất đến từ hệ thống thông tin giải trí Entune 3.0, cung cấp khả năng kết nối Wifi, truy cập rảnh tay vào các ứng dụng như Amazon Alexa và Apple CarPlay.
 
Những tính năng vượt trội hơn khác đó là một màn hình cảm ứng nổi kích thước 7 inch phía trên bảng điều khiển trung tâm. Ngoài ra, phiên bản cũng được trang bị hệ thống âm thanh 11 loa đến từ JBL.
 
Động cơ của chiếc Toyota RAV4 Hybrid gồm một động cơ xăng Dynamic Force 2.0 L hoạt động song song với 2 động cơ điện, sản sinh công suất kết hợp 220 mã lực. Nhờ kiến trúc TNGA-K mà chiếc Toyota RAV4 Hybrid 2019 cũng được hưởng lợi nhờ trọng tâm thấp hơn và tăng đến 57% sự cứng cáp so với  mô hình thế hệ thứ tư. Tỉ lệ phân bố trọng lượng xe ở trước và sau đạt 51:49. Động cơ lai tự sạc thế hệ thứ tư này bao gồm một bộ pin Nickel metal-hydride.

Với nền tảng mới, Toyota RAV4 2019 được đánh giá là  "cứng cáp " hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Với nền tảng mới, Toyota RAV4 2019 được đánh giá là "cứng cáp" hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

 
Toyota RAV4 Hybrid 2019 đi kèm với hộp số tự động vô cấp CVT cùng với hệ dẫn động 4 bánh hoàn toàn bằng điện. Theo như hãng cho biết, sự phân bố mô-men xoắn giữa bánh trước và bánh sau nằm trong khoảng từ 100:0 đến 20:80.
 
Ngoài ra, phiên bản mới còn được trang bị hệ thống điều khiển ly hợp trượt giới hạn tự động được gọi là Trail Mode. Khác biệt so với các động cơ hybrid khác, chiếc Toyota RAV4 2019 tiêu chuẩn UK sẽ được trang bị thêm động cơ xăng 2.0 L với sự chọn lựa giữa hộp số truyền tự động CVT hoặc hộp số sàn, kèm theo đó là hệ thống dẫn động 4 bánh thủ công với vecto mô-men xoắn động và ngắt kết nối phía sau.
 
Toyota RAV4 2019 sẽ sở hữu gói thiết bị an toàn thế hệ thứ hai của Toyota bao gồm: Hệ thống tiền va chạm với phát hiện người đi bộ (PCS w/PD), kiểm soát hành trình bằng radar (DRCC), cảnh báo làn đường với hỗ trợ lái (LDA w/SA), chùm sáng tự động công suất cao (AHB), hỗ trợ bám làn đường (LTA), hỗ trợ biển báo (RSA), 8 túi khí, kiểm hoát ổn định phương tiện (VSC), kiểm soát lực kéo, ABS với EBD, và cuối cùng là hỗ trợ phanh.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích