10:07, 03/07/2022

Khánh Vĩnh: Đề xuất xây dựng mô hình trồng cây bụp giấm theo tiêu chuẩn GACP

Huyện Khánh Vĩnh vừa có văn bản đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở: Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng cây bụp giấm theo tiêu chuẩn GACP tại địa phương.

Huyện Khánh Vĩnh vừa có văn bản đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở: Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng cây bụp giấm theo tiêu chuẩn GACP tại địa phương.


Cây bụp giấm còn gọi là atisô đỏ hay cây rau chua, tên khoa học Hibiscus sabdariffa, có nguồn gốc ở châu Phi, có công dụng làm dược liệu, rau hoặc sơ chế làm nước uống giải khát. Những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu công dụng của loài cây này, đồng thời đánh giá sự phù hợp của nó với khí hậu, thổ nhưỡng tại Việt Nam. Khánh Vĩnh có quỹ đất nông nghiệp rộng lớn. Việc tìm tòi một loài cây thích nghi với thổ nhưỡng để phủ xanh, chống xói mòn đất, cải thiện môi trường, dễ trồng, yêu cầu trình độ thâm canh và vốn đầu tư không cao để tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc, cung cấp nguyên liệu cho ngành dược là rất cần thiết. Nhiệm vụ đề xuất xây dựng 1 mô hình trồng cây bụp giấm tại huyện Khánh Vĩnh, mật độ trồng 10.000 cây/ha; quy mô 1ha/mô hình; tổ chức tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch cho 40 người; tổ chức hội nghị đầu bờ, tham quan giới thiệu về mô hình trồng cây bụp giấm cho 40 lượt người tại huyện Khánh Vĩnh…


V.LẠC