Từ ngày 5-8: Sử dụng phần mềm kiểm soát người vào tỉnh

Thứ Tư, 04/08/2021, 21:42 [GMT+7]

Từ ngày 5-8: Sử dụng phần mềm kiểm soát người vào tỉnh

Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa vừa có văn bản triển khai phần mềm kiểm soát khách vào tỉnh. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiếp nhận phần mềm kiểm soát khách vào tỉnh do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận hỗ trợ.


Phần mềm đã được vận hành tại địa chỉ: http://kiemsoatcovid.khanhhoa.gov.vn, cho phép lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát ra, vào tỉnh nhập thông tin về những người đi qua trạm. Trong đó, những người này được phân loại thành các đối tượng: Khách đi qua tỉnh; khách vào tỉnh và về trong ngày; khách lưu trú lại tỉnh. Cùng với đó là các thông tin cụ thể như: Yếu tố dịch tễ, địa chỉ lưu trú, thời gian đăng ký lưu trú tại tỉnh.

 

Phần mềm đã được vận hành tại địa chỉ: http://kiemsoatcovid.khanhhoa.gov.vn
Phần mềm đã được vận hành tại địa chỉ: http://kiemsoatcovid.khanhhoa.gov.vn


Từ những thông tin này, UBND cấp huyện, cấp xã và lực lượng công an, y tế địa phương sẽ có danh sách khách ngoài tỉnh đến lưu trú trên địa bàn để thực hiện quản lý, phân loại, theo dõi, giám sát hoặc áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo quy định. Phần mềm còn cho phép xuất dữ liệu thống kê, báo cáo định kỳ và đột xuất theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền.


Để chính thức triển khai phần mềm nêu trên, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Công an tỉnh bố trí tối thiểu từ 1 đến 2 máy tính có kết nối Internet tại 4 trạm kiểm soát vào tỉnh (Cam Ranh, Khánh Vĩnh, Ninh Hòa, Vạn Ninh) và cán bộ, chiến sĩ thường trực sử dụng phần mềm tại trạm để thực hiện nhập thông tin, dữ liệu khách khai báo qua các trạm.


UBND các huyện, thị xã, thành phố cử đầu mối tiếp nhận tài khoản và tổ chức triển khai sử dụng phần mềm tại địa phương; tổng hợp, phản ánh những khó khăn vướng mắc và đề xuất, kiến nghị trong quá trình sử dụng phần mềm (nếu có) về Sở Thông tin và Truyền thông. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị triển khai sử dụng chính thức phần mềm này kể từ ngày 5-8.


H.Đ

 

.

các thông tin tiện ích