Apple công bố tai nghe chống ồn AirPods Max sẽ ra mắt vào ngày 15/12

Thứ Năm, 10/12/2020, 21:43 [GMT+7]

Apple công bố tai nghe chống ồn AirPods Max sẽ ra mắt vào ngày 15/12

Sau một thời gian đồn đoán về tai nghe chống ồn AirPods Max thì giờ đây Apple đã chính thức công bố tai nghe chống ồn over-ear. AirPods Max đã được cho phép đặt hàng và sẽ được giao vào ngày 15/12.

 

 Apple công bố tai nghe chống ồn AirPods Max sẽ ra mắt vào ngày 15/12

Apple công bố tai nghe chống ồn AirPods Max sẽ ra mắt vào ngày 15/12Đây là một thiết kế hoàn hảo và cao cấp của Apple, AirPods Max có 5 màu chủ đạo là xám, bạc, xanh da trời, xanh lá cây và hồng. Với thiết kế âm thanh tùy chỉnh và hệ thống trình điều khiển 40mm cung cấp âm trầm sâu, phong phú, dải trung chính xác. Phần mở rộng tần số cao rõ ràng giúp cho mọi nốt nhạc đều có thể nghe được.

Apple đã mang đến một số tính năng lần đầu tiên có trong dòng AirPods,  như EQ thích ứng, chế độ trong suốt, âm thanh không gian và chia sẻ âm thanh. Ngoài ra còn có liên kết Apple Watch - Digital Crown, cung cấp khả năng điều khiển âm lượng chính xác và khả năng phát hoặc tạm dừng âm thanh, bỏ qua bản nhạc, trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi điện thoại và kích hoạt Siri. Ngoài ra còn có thiết kế nút kiểm soát tiếng ồn riêng biệt để chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ trong suốt.

Pin của AirPods Max có thể nghe khoảng 20 giờ, sạc qua cổng Lightning và Apple có bán riêng cổng chuyển đổi từ Lightnning sang jack 3.5mm. Apple giới thiệu AirPods Max có thể sạc 5 phút cho 90 phút nghe lại. Tai nghe sẽ tự động tạm dừng âm thanh khi tháo khỏi tai và tiếp tục phát lại khi đeo lại.

AirPods Max sẽ được Apple bán với giá 549 USD và sẽ có mặt trên AppleCare trong thời gian tới.

Cloudflare và Apple đã tạo một giao thức DNS mới để bảo vệ dữ liệu người dùng

Cloudflare vừa công bố hỗ trợ tiêu chuẩn DNS mới được đề xuất, đây là chuẩn DNS được phát triển bởi các kỹ sư của Cloudflare, Apple và Fastly.

 

Chuẩn mới về giao thức DNS sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên internet

Chuẩn mới về giao thức DNS sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên internet


Người dùng truy vấn trên internet cần phải có hệ thống tên miền hay còn gọi DNS để ánh xạ các tên miền tới địa chỉ IP và các thông tin cần thiết khác để kết nối tới tên miền đó, những máy chủ DNS thường do ISP cung cấp.

Như vậy với hệ thống DNS hiện tại thì mọi truy vấn của người dùng sẽ được lưu lại và những người điều hành máy chủ DNS có thể theo dõi những trang web mà người dùng truy cập. Dữ liệu này có thể được dùng để bán cho các nhà quảng cáo, việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền riêng tư của người dùng.

Chính vì đều này Apple và Cloudflare đã tạo ra giao thức DNS mới, chuẩn mới này sẽ hoạt động bằng cách giới thiệu một máy chủ proxy giữa người dùng và máy chủ DNS. Proxy hoạt động như một trung gian, gửi các yêu cầu của người dùng đến máy chủ DNS và gửi lại các phản hồi của nó mà không bao giờ cho biết ai đã yêu cầu dữ liệu.

Để ẩn danh trên internet việc mã hóa DNS luôn dựa theo các tiêu chuẩn như DoH, đây là một tiêu chuẩn đã tồn tại trong một vài năm nhưng không phổ biến. DoH sử dụng mã hóa để đảm bảo rằng chỉ máy chủ DNS mới có thể đọc các yêu cầu của người dùng.

Một câu hỏi đặt ra là liệu tất cả điều này có thể bảo vệ được quyền riêng tư của người dùng hay không, máy chủ DNS có lưu lại truy vấn của người dùng hay không? Tiêu chuẩn ODoH  hoặc các công nghệ ẩn danh khác có thể giúp các ISP không thể lưu lại hồ sơ người dùng trên internet.

Cloudflare và Apple đã tạo một giao thức DNS mới để bảo vệ dữ liệu người dùng.

Theo kinhtedothi

.

các thông tin tiện ích