Samsung sẽ thống trị thị trường smartphone màn hình gập năm 2020?

Chủ Nhật, 04/10/2020, 11:06 [GMT+7]

Samsung sẽ thống trị thị trường smartphone màn hình gập năm 2020?

Samsung có thể sẽ chiếm lĩnh thị trường điện thoại thông minh gập trong năm nay khi công ty đối thủ Huawei gặp khó khăn trong việc tung ra mẫu điện thoại gập mới.

Đó là thông tin được công ty theo dõi ngành điện tử Display Supply Chain Consultants (DSCC) đưa ra ngày 16/9.

 

Samsung sẽ chiếm trên 80% thị phần điện thoại thông minh gập trong năm 2020

Samsung sẽ chiếm trên 80% thị phần điện thoại thông minh gập trong năm 2020Theo dự đoán của DSCC, thị phần của Samsung trên thị trường smartphone màn hình gập dự kiến ​​sẽ đạt hơn 80%.

Ross Young, người đứng đầu DSCC cho biết: "Con số này cao hơn dự báo trước đó do thành công trong chiến lược kinh doanh của Samsung cùng với việc Huawei không thể tung ra Mate X2 do lệnh cấm của chính phủ Mỹ".

 

Galaxy Z Fold 2 là thế hệ thứ hai của dòng điện thoại màn hình gập do Samsung sản xuất

Galaxy Z Fold 2 là thế hệ thứ hai của dòng điện thoại màn hình gập do Samsung sản xuất


Theo kế hoạch, điện thoại thông minh màn hình gập Mate X2 dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 10/2020. Tuy nhiên, lệnh cấm của Chính phủ Mỹ đã khiến Huawei khó có được các thành phần quan trọng cho sản phẩm của mình. Điều này đã buộc hãng công nghệ Trung Quốc phải điều chỉnh lại kế hoạch của mình.

Kể từ đầu năm 2020 đến nay, Samsung đã ra mắt hai mẫu điện thoại màn hình gập là Galaxy Z Flip vào tháng 2/2020 và Galaxy Z Fold 2 trong tháng 9/2020. DSCC dự đoán, Galaxy Z Flip sẽ là mẫu điện thoại thông minh gập bán chạy nhất trong năm 2020, tiếp đến là Galaxy Z Fold 2 và Motorola Razr.

Theo đánh giá của giới công nghệ, Galaxy Fold là một trong những smartphone tiên phong trong xu hướng điện thoại màn hình gập trong thời gian qua. Theo tuyên bố của Samsung thông qua SamMobile, đã có hơn 80.000 đơn đặt hàng trước Galaxy Z Fold 2 chỉ trong 5 ngày tại thị trường Hàn Quốc. Số lượng này bao gồm cả các đơn đặt hàng thông qua Samsung và các nhà mạng địa phương.

 

 Galaxy Fold là một trong những smartphone tiên phong trong xu hướng điện thoại màn hình gập trong thời gian qua.

Galaxy Fold là một trong những smartphone tiên phong trong xu hướng điện thoại màn hình gập trong thời gian qua.


Về bộ vi xử lý cho thiết bị cầm tay màn hình gập, DSCC ước tính, chipset Snapdragon 855 Plus của Qualcomm sẽ chiếm 95% thị phần trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập trong năm nay.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, doanh số bán điện thoại thông minh gập của Samsung có thể đạt 3 - 4 triệu chiếc trong năm 2020.

 

Theo vtv

.

các thông tin tiện ích