Phổ biến ứng dụng hệ thống mạng không dây trong giám sát, quản lý nuôi trồng thủy sản

Chủ Nhật, 26/07/2020, 22:41 [GMT+7]

Phổ biến ứng dụng hệ thống mạng không dây trong giám sát, quản lý nuôi trồng thủy sản

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa vừa phối hợp với Công ty TNHH Tép Bạc (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức 4 lớp tuyên truyền phổ biến các tiến bộ khoa học kỹ thuật về các ứng dụng hệ thống mạng không dây trong giám sát, quản lý môi trường nuôi trồng thủy sản. Hơn 150 đại biểu đến từ hội nông dân, trạm khuyến nông, phòng kinh tế… các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa, TP. Cam Ranh và TP. Nha Trang tham gia.


Các đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu mô hình mạng không dây trong giám sát môi trường nuôi trồng thủy sản; nguyên lý hoạt động của hệ thống và hiệu quả ứng dụng của hệ thống. Ngoài ra, các báo cáo viên còn hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Farmext - Quản lý trại nuôi tôm, cá trên phần mềm điện thoại thông minh.


Sản phẩm phần mềm “Hệ thống giám sát ao nuôi trồng thủy sản thông minh” đã được Hội Truyền thông số Việt Nam công nhận là giải pháp ứng ụng công nghệ số xuất sắc trong nông nghiệp năm 2018 và có hơn 1.700 người đã ứng dụng cài đặt, sử dụng phần mềm để quản lý trại nuôi. Phần mềm là một nền tảng trên điện thoại thông minh, máy tính giúp người dân ghi nhật ký nhanh qua điện thoại; tính toán và phân tích tự động; theo dõi chi tiết tình hình trang trại từ xa; cảnh báo dịch bệnh; có chuyên gia theo dõi tình hình ao qua ứng dụng và đưa ra lời khuyên kịp thời; mỗi vụ nuôi đều có mã truy xuất nguồn gốc.


HIỀN HÀ
 

.

các thông tin tiện ích