LG Display tăng gấp đôi nỗ lực vào TV OLED

Chủ Nhật, 26/07/2020, 08:44 [GMT+7]

LG Display tăng gấp đôi nỗ lực vào TV OLED

Trong thông báo vừa được công bố hôm 23.7, LG Display cho biết công ty bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED tại nhà máy thứ hai của mình.
 

LG Display tiếp tục đầu tư mạnh vào hoạt động sản xuất tấm nền OLED cỡ lớn cho TV

LG Display tiếp tục đầu tư mạnh vào hoạt động sản xuất tấm nền OLED cỡ lớn cho TV


Theo Theverge, nhà máy mới đặt tại tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc) với khả năng ban đầu sản xuất 60.000 tấm nền OLED mỗi tháng, kết hợp với nhà máy hiện tại của LG tại Paju (Hàn Quốc), tổng sản lượng tấm nền OLED của LG Display đã tăng lên 130.000 tấm mỗi tháng. LG cho biết thêm các tấm nền OLED được sản xuất tại nhà máy mới của hãng sẽ được sử dụng để tạo ra màn hình có kích thước từ 48 inch đến 77 inch. Nói cách khác, chúng dành cho TV.


LG Display là nhà cung cấp chính các tấm nền OLED cho TV trên toàn ngành. Báo cáo cho thấy 19 thương hiệu, gồm LG, Vizio, Sony, Panasonic, Hisense, Bang & Olufsen và Toshiba, đều sử dụng tấm nền OLED của LG Display trong TV của họ.


Việc mở nhà máy mới của LG Display diễn ra khi công ty và đối thủ cạnh tranh Samsung Display đang chuyển sự chú ý ra khỏi màn hình LCD mà phần lớn TV hiện sử dụng. LG Display tuyên bố đầu năm nay rằng họ sẽ chấm dứt sản xuất tấm nền LCD cho TV ở Hàn Quốc, trong khi Samsung Display cho biết họ sẽ chấm dứt sản xuất màn hình LCD ở Hàn Quốc và Trung Quốc.


CEO LG Display James Hoyoung Jeong cho biết ông hy vọng nhà máy mới này sẽ cho phép triển khai màn hình OLED nhanh hơn trên thị trường. Ông xem màn hình OLED lớn là công cụ giúp thúc đẩy tăng trưởng cho hoạt động của LG Display. Công ty đặt kỳ vọng nhà máy mới sẽ tăng sản lượng tấm nền OLED tạo ra mỗi tháng lên đến 90.000 trong tương lai.


Đến năm 2021, LG Display cho biết họ muốn tấm nền OLED chiếm 50% doanh thu, tăng từ khoảng 30% vào năm 2018. Trong khi đó Samsung Display đang đặt hy vọng vào màn hình chấm lượng tử (Quantum Dot), với báo cáo nói rằng màn hình QD trong tương lai của Samsung sẽ kết hợp với tấm nền OLED thay vì tấm nền LCD.

Theo thanhnien

.

các thông tin tiện ích