17:25, 26/02/2024

Tin vui cho người dùng iPhone 15

Theo Apple, các mẫu iPhone 15 được thiết kế để giữ lại 80% dung lượng pin gốc sau 1.000 chu kỳ sạc trong khi các thế hệ trước chỉ có thể duy trì 80% sau 500 chu kỳ sạc.

 

Trên bản cập nhật iOS 17.4, ngoài những thay đổi về cài đặt với tính năng Sức khỏe pin (Battery Health), Apple còn cải thiện tuổi thọ chu kỳ pin cho dòng iPhone 15.

Theo tài liệu hỗ trợ của Apple, ban đầu, pin của iPhone 15 giữ lại tới 80% dung lượng gốc sau 500 chu kỳ sạc đầy. Tuy nhiên, Táo khuyết mới đây xác nhận rằng, iPhone 15 có thể giữ lại 80% dung lượng pin gốc sau 1.000 chu kỳ sạc đầy trong điều kiện lý tưởng.

Apple cho biết, công ty đã tiến hành thử nghiệm trên các mẫu iPhone 15 bằng cách sạc và xả pin 1.000 lần trong các trường hợp cụ thể. Hãng đã liên tục cải thiện các thành phần pin và hệ thống quản lý năng lượng trong những năm qua.

"Dung lượng pin tối đa thể hiện dung lượng pin của thiết bị sau một quá trình sử dụng so với khi còn mới. Pin sẽ có dung lượng thấp hơn sau một thời gian do bị lão hóa về mặt hóa học, điều này có thể dẫn đến thời gian sử dụng giữa các lần sạc ít hơn. Tùy thuộc vào khoảng thời gian từ khi iPhone được sản xuất đến khi thiết bị được kích hoạt, dung lượng pin của máy có thể hiển thị dưới 100% một chút" - Apple giải thích.

Gã khổng lồ xứ Cupertino cho biết, sự thay đổi về tuổi thọ chu kỳ pin chỉ áp dụng cho iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Các mẫu iPhone trước đây chỉ có thể duy trì được tới 80% dung lượng pin gốc sau 500 chu kỳ sạc đầy. Tuy nhiên, Táo khuyết cũng cho biết thêm rằng, công ty hiện cũng đang nghiên cứu việc cải thiện tuổi thọ pin trên các mẫu iPhone cũ hơn.

Nếu sở hữu iPhone 15 hoặc iPhone 15 Pro và đã cập nhật phiên bản iOS 17.4, bạn có thể kiểm tra chu kỳ sạc pin của máy trong phần Cài đặt, chọn mục Pin > Sức khỏe & Sạc pin. Tuy nhiên, đối các mẫu iPhone 14 trở về trước, Apple chưa hỗ trợ tính năng này.

Theo vtv.vn