Khám phá vương quốc Khỉ

Thứ Bảy, 04/05/2019, 06:43 [GMT+7]

Khám phá vương quốc Khỉ

Nằm trong đầm Nha Phu, cách trung tâm TP. Nha Trang về phía bắc khoảng 18km, Khu du lịch Đảo Khỉ nằm trên đảo Hòn Lao được mệnh danh là vương quốc Khỉ, bởi đây là nơi sinh sống tự nhiên của hơn 1.200 con khỉ.

 

Khu du lịch Đảo Khỉ  nhìn từ trên cao.

Khu du lịch Đảo Khỉ nhìn từ trên cao.


Ở đây, mỗi buổi sáng, cả đàn lại tập trung để chờ được cho ăn hoặc chờ du khách đến vui đùa, chụp ảnh. Khám phá khu vườn khỉ tự nhiên, du khách sẽ biết được cách thức tổ chức của xã hội loài khỉ. Những con khỉ trên đảo đều thuộc về một đàn với số lượng trung bình từ 60 đến 80 con khỉ. Trong đó, khỉ đực đầu đàn là con quyền uy nhất, lãnh đạo cả bầy, giải quyết các xung đột. Thức ăn của khỉ chủ yếu là đậu phộng, bắp, đậu nành, chuối… Tuy số lượng khỉ đông, nhưng du khách hoàn toàn có thể yên tâm khám phá vương quốc Khỉ, bởi chúng sẽ không lấy của khách bất cứ thứ gì khác ngoài thức ăn, cũng không có những hành động quấy rối khách...

 

Tiệc trái cây dành cho khỉ ở Khu du lịch Đảo Khỉ.

Tiệc trái cây dành cho khỉ ở Khu du lịch Đảo Khỉ.


Để tăng tính hấp dẫn cho hành trình khám phá vương quốc Khỉ của du khách, ở đây còn có các loại hình giải trí khác như: biểu diễn xiếc khỉ, khỉ đua mô tô, khỉ thi bơi, khỉ làm kỵ sĩ. Bên cạnh đó là các hoạt động đua chó, xiếc hải cẩu, đua xe Prokart, lặn biển, công viên phao nổi trên biển, bắn súng sơn, cưỡi đà điểu, phố đi bộ và chợ hải sản… Hành trình khám phá vương quốc Khỉ sẽ được khép lại một cách trọn vẹn với việc thưởng thức một bữa ăn ngon, hợp khẩu vị tại nhà hàng Hương Sứ ngay trên đảo.

 

Những chú khỉ ở  Khu du lịch Đảo Khỉ rất thân thiện.

Những chú khỉ ở Khu du lịch Đảo Khỉ rất thân thiện.

 

 

Em bé người Nga  cho khỉ ăn.

Em bé người Nga cho khỉ ăn.

 

 

Du khách trải nghiệm cảm giác lái xe Prokart.

Du khách trải nghiệm cảm giác lái xe Prokart.

Giang Đình

.

các thông tin tiện ích