Vietjet tăng cường các chuyến bay đưa công dân Việt Nam hồi hương

Chủ Nhật, 19/07/2020, 22:56 [GMT+7]

Vietjet tăng cường các chuyến bay đưa công dân Việt Nam hồi hương

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hãng hàng không Vietjet đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục đưa công dân về nước.
Ngày 18-7, chuyến bay quốc tế đưa 240 công dân Việt Nam tại Philippines hồi hương do Vietjet khai thác đã trở về nước an toàn. Cũng trong tháng 7, Vietjet đã thực hiện 3 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka, Bangladesh về nước và dự kiến sẽ khai thác thêm 4 chuyến bay đưa công dân từ Philippines, Nga, Brunei, Indonesia và Myanmar về nước.


Hành khách trên chuyến bay là những công dân nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.


Cho đến cuối tháng 7, Vietjet dự kiến đưa được gần 10.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, tuân thủ đầy đủ các điều kiện nhập cảnh và cách ly theo quy định. Tất cả các chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan quản lý, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách, phi hành đoàn trước, trong và sau khi thực hiện chuyến bay.


T.K

.

các thông tin tiện ích