Lời khuyên cho nàng môi thâm

Thứ Hai, 21/07/2014, 22:45 [GMT+7]

Lời khuyên cho nàng môi thâm

Quá lạm dụng trang điểm, sử dụng nhiều cà phê, nghiện thuốc lá và thậm chí thường xuyên làm việc ngoài trời nắng… là những nguyên nhân khiến cho đôi môi của chị em bị xuống sắc. Biểu hiện đặc trưng là màu sắc bị hư hại một cách không thương tiếc, đôi môi trở nên khô và tối màu, thiếu sức hấp dẫn.

Để khắc phục những biểu hiện trên và lấy lại vẻ sáng, mịn cho đôi môi thì việc trước tiên là phải loại bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của làn môi.

1. Hạn chế sử dụng son môi

Một sự thật trớ trêu là khi đôi môi càng xuống sắc, thì xu thế sử dụng son môi của chị em lại tăng lên nhằm che đi khuyết điểm. Trên thực tế, son môi có chứa nhiều thành phần hóa học có thể  khiến cho đôi môi bị khô và bịt lấp tế bào da khiến cho làn da của đôi môi càng trở nên khô và tối.

2. Sử dụng chất tẩy trắng tự nhiên

Một số sản phẩm tự nhiên có thể giúp bạn làm cho làn da môi sáng hơn. Một muỗng canh nước chanh trộn lẫn với mật ong và glycerine tạo thành dưỡng chất xoa đều lên đôi môi để cho khô rồi rửa sạch với nước ấm. Cuối cùng dùng son dưỡng môi để tạo sự cần bằng độ ẩm cho môi. Sau một thời gian, bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi về ánh sáng của đôi môi.

3. Hạn chế cà phê và bỏ thuốc lá

Dưới sự tác động của chất cafein và nicotine không những làm cho răng của bạn tối màu mà còn khiến cho đôi môi bị khô và tối. Vì vậy, hãy hạn chế  uống cà phê, đồng thời loại bỏ thói quên hút thuốc để vừa bảo vệ sức khỏe vừa lấy lại vẻ sáng đẹp của làn môi.

4. Tẩy tế bào chết

Sử dụng một ít hạt hạnh nhân nghiền nhỏ rồi trộn lẫn với mật ong và sữa nguyên chất có thể tạo nên một chất dưỡng ẩm. Áp dụng dưỡng chất trên lên đôi môi và dùng một chiếc bàn chải nhỏ để thực hiện bước tẩy tế bào chết ít nhất 3 lần trong tuần cũng là phương pháp hiệu quả để chị em lấy lại vẻ sáng mịn của làn môi.

5. Bảo vệ làn môi khỏi ánh nắng mặt trời

Làn da của đôi môi cũng như ở các khu vực khác của cơ thể. Khi chúng tiếp xúc với tia UV của ánh nắng mặt trời đều có thể gây tổn hại đến sự phát triển của làn da. Hãy sử dụng một lớp son dưỡng môi để bảo vệ cho làn da môi trước khi đi ra ngoài.

Theo (tapchilamdep)

 

.

các thông tin tiện ích