11:10, 25/10/2019

Đưa cơm với thịt vịt xào măng trúc

Nguyên liệu:

 -   Thịt ức vịt - 200 gr


-    Măng trúc tươi - 200-300 gr


-    Hành lá - 5-6 cọng


-    Ớt - 1 quả


-    Lá lốt - 10 lá


-    Gia vị - Bột canh, dầu hào, nước tương, hạt tiêu.

Nguyên liệu:

 



 -   Thịt ức vịt - 200 gr


-    Măng trúc tươi - 200-300 gr


-    Hành lá - 5-6 cọng


-    Ớt - 1 quả


-    Lá lốt - 10 lá


-    Gia vị - Bột canh, dầu hào, nước tương, hạt tiêu

Chế biến:

– Thịt vịt mua về đem rửa sạch với muối và chanh hoặc quất để khử sạch mùi hôi rồi bạn rửa ại lần nữa với nước cho sạch. Thịt vịt để ráo nước thì bạn đem thái miếng mỏng, ướp cùng 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều, đợi 15 phút cho vịt ngấm gia vị.

–  Măng trúc mua về đem rửa qua với nước rồi luộc, chắt bỏ nước, để ráo. Lá lốt nhặt bỏ gốc và lá héo, úa rửa sạch thái sợi. Hành nhặt bỏ gốc rửa sạch, để ráo nước, thái phần đầu trắng và lá xanh để riêng. Ớt cắt nhỏ.

– Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thả đầu hành trắng vào phi thơm. Sau đó, trút thịt vịt vào xào to lửa để thịt vịt săn lại, da vịt tiết mỡ. Gắp thịt vịt xào ra bát riêng.

– Dùng chính chảo và mỡ vịt vừa tiết ra để xào măng, nêm vào chảo măng 1 thìa cà phê nước tương và khoảng 1 thìa cà phê bột canh (tùy khẩu vị), đảo đều cho măng ngấm gia vị.

– Khi măng đã thấm gia vị, trút thịt vịt cùng ớt, hành, lá lốt vào đảo cùng măng khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Cuối cùng, trình bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt.

Theo vietnamnet