Mì xào giòn thập cẩm

Thứ Năm, 03/10/2019, 21:55 [GMT+7]

Mì xào giòn thập cẩm

Nguyên liệu:

 

Món mì xào giòn thập cẩm  thơm ngon, hấp dẫn

Món mì xào giòn thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn

 

- Mì trứng: 3 nắm

- Tôm tươi: 200 g

- Mực: 200 g

- Thịt lợn: 100 g

- Tim heo: 100 g

- Hành tây: 1 củ

- Cải ngọt: 1 mớ

- Súp lơ: ½ cây

- Cà rốt: 1 củ

- Cà chua: 2 quả

- Gia vị khác: dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa cà phê dầu mè, ½ chén nước dùng gà, 2 muỗng canh bột năng, hạt tiêu.

Bước 1: Sơ chế mì

- Cho mì vào nồi nước đã được đun sôi. Dùng đũa quấy đều đến khi mì tơi ra thành từng sợi riêng biệt thì vớt ra, không nên để mì quá mềm.

- Thả mì vào nước lạnh trong 30-45s. Sau đó vớt ra để ráo ở nhiệt độ phòng cho mì khô bớt khoảng 30 phút.

Không nên chần mì quá mềm để món mì xào giòn được ngon hơn

Bước 2: Sơ chế rau củ quả

Để tiết kiệm thời gian, trong khi chờ mì ráo nước, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu còn lại.

- Súp lơ: Rửa sạch và ngâm qua với nước muối trong vòng 15 phút. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi. Để súp lơ được xanh và giòn hơn, bạn nên cho một chút muối vào nước chần rau.

- Hành tây, cà chua: rửa sạch, bổ múi cau.

- Cải ngọt: sau khi rửa sạch, đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Cà rốt: nạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Hoặc nếu muốn món ăn trở nên đẹp mắt hơn, bạn có thể tỉa hình hoa mỏng.


Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

- Tim heo: nên chọn loại có màu đỏ hơi sẫm, ấn vào thấy mềm và bề mặt căng bóng. Để làm sạch tim heo, bạn cắt làm đôi rồi rửa sạch từng khe tim bằng muối. Sau đó, tiếp tục cho giấm táo vào, vò cho thật sạch, xả với nước lạnh 2-3 lần là được.  

- Mực: làm sạch, bóc bỏ túi mực, cắt thành từng miếng vừa ăn và khía hình quả trám. Điều này giúp khi xào, mực sẽ cong lên thành hình hoa đẹp mắt.

- Tôm: bóc sạch vỏ, bỏ đầu và đường chỉ đen trên lưng tôm. Đem tôm rửa sạch và để ráo nước. Sau đó ướp cùng với muối và hạt tiêu cho đậm vị.

- Thịt lợn: rửa sạch, thái lát mỏng.

Chế biến:

- Cho dầu vào chảo đun sôi. Sau đó bỏ mì vào chiên. Lưu ý, bạn phải đợi dầu sôi và để mì ngập trong dầu. Nếu không mì sẽ không giòn, mất đi độ ngon của món ăn.

- Chiên đến khi sợi mì giòn và có màu vàng thì vớt ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ trong mì.  

- Lần lượt xào hành tây, thịt, tim heo, mực, tôm cho săn lại. Sau đó nêm nếm với gia vị, dầu hào, hạt tiêu sao cho vừa ăn. Tiếp đến, cho các loại rau củ còn lại vào xào cùng và thêm nước dùng gà để hỗn hợp được ngọt hơn.

- Bạn hòa bột năng với nước dùng gà và đổ từ từ vào khi các nguyên liệu đã chín tới.

- Đổ các nguyên liệu đã xào lên đĩa mì đã được chiên giòn là hoàn thành món ngon này. Bạn có thể trang trí theo sở thích và thưởng thức.



P.V (St)

.

các thông tin tiện ích