10:06, 05/06/2019

Cánh gà rang ớt nhâm nhi ngày nắng

Nguyên liệu:

- 3-4 cánh gà

- 1/2 quả ớt chuông

- 1 trái ớt sừng đỏ

- 2 củ hành tím

- 2 muỗng tỏi băm

- 1/2 muỗng ớt băm

- Gia vị (nước mắm, đường, tiêu, muối, tương ớt).

Nguyên liệu:

 


- 3-4 cánh gà

- 1/2 quả ớt chuông

- 1 trái ớt sừng đỏ

- 2 củ hành tím

- 2 muỗng tỏi băm

- 1/2 muỗng ớt băm

- Gia vị (nước mắm, đường, tiêu, muối, tương ớt).

 Cách làm:

Bước 1: Cánh gà làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với ít muối và tiêu. Ớt các loại, và hành tím cắt miếng vuông vừa ăn. Pha 2 muỗng nước mắm với 1,5 muỗng đường, 2 muỗng nước, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng ớt băm vào chén.  

Bước 2: Đun dầu nóng, cho gà vào chiên vàng giòn lên rồi vớt ra.    

Bước 3: Lấy chảo khác, phi thơm tỏi, cho tiếp ớt, hành, rồi cho phần nước sốt đã pha vào, đảo thấy sốt sệt lại thì cho hết gà vào đảo nhanh.    

Bước 4: Gà ráo hết sốt thì cho ra đĩa, thêm tiêu lên mặt. Ăn cùng cơm hoặc nhâm nhi với bia.

P.V (St)